Tóc layer nam là gì và cách tạo kiểu tóc layer nam

 • Ngày đăng: 08-10-2019 16:29
 • Tác giả: cuongnv
 • Lượt xem: 8511

Tóc Layer nam là một phong cách thông minh và dễ dàng để tạo kiểu cho mái tóc của bạn, kiểu tóc này thực sự là một lựa chọn hữu ích và khá thông dụng trong cuộc sống hiện nay bởi nó khá phù hợp cho nhiều khuôn mặt. Layer vi diệu ở chỗ là kiểu tóc này có khả năng tạo ảo giá về khối lượng tóc, lại có thể giảm được trọng lượng về độ dày của tóc cộng thêm khả năng tạo hình cho các lọn khiên cho mái tóc có thể giúp bạn tạo khung cho khuôn mặt… Chính điều này đã khiến Layer đi rất lâu cùng mọi thời đại nhưng vẫn được lựa chọn như một giải pháp thời trang tóc không thể thiếu

 

1.Tóc Layer là gì?

Tóc Layer là một kiểu tóc mang lại ảo giác về chiều dài và độ dày của tóc, người tạo kiểu sẽ sử dụng tóc dài để tạo ảo giác về chiều dài cho tóc còn những lọn tóc ngắn ẩn dưới sẽ tạo nên độ ảo giác về độ dày cùng độ bồng của tóc, như một kiểu dễ quản lý. Tóc được sắp xếp thành các lớp, với các lớp trên cùng (những lớp mọc gần đỉnh) cắt ngắn hơn các lớp bên dưới. Điều này cho phép tạo ra mẹo khiến các lớp trên cùng hòa trộn rõ ràng với các lớp bên dưới.

Đây là kiểu tóc hiện đại phổ biến liên quan đến việc tạo ra các phong cách độc đáo giữa các lớp khác nhau. Có thể có lớp phân biệt với lớp rõ ràng, hoặc lớp trộn với lớp mềm. Màu tóc cũng có thể khuếch đại hiệu ứng phân lớp mà các lớp mang lại trong một kiểu tóc nhất định.

2. Làm thế nào để tạo được kiểu tóc Layer của riêng bạn

 

 

Về cơ bản nó liên quan đến việc cắt các lớp trong suốt quá trình tạo phong cách. Bạn có thể nghĩ về nó như các bước xây dựng từng viên gạch trong từng lớp nhà, thì đây là việc cắt từng lớp cho mái tóc của bạn. Với thời gian lâu nhất dành cho các lớp dưới và tạo độ bồng cho các lớp ngắn hơn và ngược lại…Với mái tóc dài hơn ở phía trên và ngắn hơn ở phía dưới, điều này còn được gọi là chồng hoặc xếp chồng từng lớp lên nhau.

Nếu bạn muốn thử thêm một số lớp cho kiểu tóc của riêng bạn, nó có thể được thực hiện mà không cần sự can thiệp của nhà tạo mẫu – vì vậy hãy đọc tiếp phần dưới để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé!

2.1- Làm thế nào để có thể tạo được kiểu Tóc Layer nam ở nhà

Tóc Layyer hay  tóc Layering là ý tưởng tương tự như quần áo layering khi săn bắn hoặc đặt nhiều lớp sơn lên vách thạch cao. Nó có thể tạo ra độ dày ảo giác không tồn tại thực tế, làm giảm trọng lượng của tóc nặng hoặc làm phẳng hình dạng khuôn mặt khi điều đó là không thể.

Về cơ bản, tóc layering đang xây dựng các bước vào tóc, hoặc lên hoặc xuống. Đáy có thể dài nhất, dần dần ngắn hơn khi lên trển đỉnh hoặc có thể dài nhất ở trên, dần dần ngắn hơn khi nó đi xuống

Học cách tự tạo lớp tóc không khó như vẻ ngoài của nó. Nếu bạn có công cụ phù hợp, bạn có thể là một chuyên gia! Có một tấm gương để nhìn thấy phía sau đầu của bạn có thể giúp đỡ bạn dễ hơn nhưng nếu bạn khéo tay điều này cũng không hoàn toàn cần thiết.

Công cụ bạn cần:

 • Một chiếc lược có răng
 • Một cặp kéo làm tóc tốt
 • Kéo hoặc dao cạo
 • Một bình xịt nước
 • Công cụ cắt tóc tốt nhất cho tiệm hớt tóc

 

2.2 – Phải làm gì:

Bạn có thể tạo lớp tóc cho riêng mình, và nó có thể dễ dàng khi được thực hiện chính xác.

 • Đảm bảo tóc của bạn sạch sẽ và khô. Thêm các lớp tóc sẽ dễ dàng hơn trên tóc ẩm ướt, vì vậy nếu bạn thấy các lọn tóc của mình bị khô quá nhiều khi bạn cắt thì hãy cho nó một bình xịt với một ít nước. Tóc ướt hơn cũng giúp tóc thẳng và dễ dàng nhìn thấy những gì bạn đang làm.
 • Chải tóc phẳng ra để không khiến tóc bị rối hay có bất kỳ nút thắt nào.
 • Bắt đầu từ dưới cùng của đầu hoặc nơi bạn muốn có phần dài nhất, kéo một phần tóc thẳng từ gốc đến ngọn và giữ một góc 90 độ so với đầu bằng hai ngón tay, tốt nhất là ngón trỏ và ngón giữa của bạn như đây là cách dễ nhất
 • Cắt tóc theo một góc với da đầu theo độ dài bạn mong muốn. Hãy chắc chắn rằng bạn để lại một chút dài hơn vì tóc sẽ co lại khi khô. Bạn luôn có thể cắt giảm nhiều hơn nếu cần.
 • Bằng cách cắt tỉa ở một góc thay vì theo đường ngang vì điều này sẽ tạo ra các lớp tự nhiên mềm hơn.

2.3 – Mẹo cắt tạo kiểu tóc Layer cho nam

Trong một thế giới tóc do phụ nữ thống trị, đàn ông có thể khó cảm thấy thoải mái khi thể hiện mối quan tâm chân thành về phong cách của chính họ. Các khái niệm đã được liên kết với cắt tóc nữ trong nhiều thập kỷ nay cũng có sẵn để được sử dụng bởi nam giới! Một trong những khái niệm đó rất cần thiết khi chọn kiểu tóc : layering.

 • Nếu tóc xoăn, tốt nhất nên cắt khi ướt hoàn toàn để có thể thẳng nhất có thể khi cắt. Sử dụng bàn chải hoặc lược răng mịn để loại bỏ tất cả các sợi rối khỏi tóc.
 • Bắt đầu bằng cách kéo tóc thẳng qua hai ngón tay và cắt phần dưới của tóc đến độ dài dài nhất mà bạn mong muốn. Nếu bạn muốn có một đường viền cổ sạch sẽ, đừng ngại lấy dao cạo tác động vào phần  cổ và cạo đến điểm bạn muốn tóc kết thúc; Điều này tạo điểm dừng cho tóc ngắn.
 • Tùy thuộc vào độ dày, hoặc khoảng cách mà bạn muốn các lớp tóc như thế nào, hãy nắm lớp tóc tiếp theo giữa hai ngón tay và cắt sạch. Hãy chắc chắn để lại chiều dài dư thêm vì tóc ướt và khi khô hơn một chút tóc sẽ bị co lại. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể cắt giảm nhiều hơn, nhưng bạn không thể làm nó dài lại được.
 • Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn đạt đến lớp trên cùng. Kiểm tra tóc để chắc chắn rằng nó hòa quyện tốt trong tổng thể. Khi sử dụng một bộ kéo được hỗ trợ, thay đổi chiều dài lưỡi kéo của bạn cho mỗi nửa inch hoặc để bạn di chuyển lên qua tóc, điều này sẽ mang lại một cái nhìn pha trộn khá tốt.
 • Nếu tóc của bạn dài hơn, các lớp thường phù hợp hơn với khung mặt. Điều này không chỉ dành cho phụ nữ! Lấy phần tóc phía trước 1 góc, nắm giữa hai ngón tay và đưa tay ra phía ngoài. Sử dụng dao cạo để loại bỏ mái tóc này mang lại vẻ tự nhiên.
 • Nếu bạn có bất kỳ kiểu tóc mái nào cần được cắt tỉa với lớp, hãy nắm giữa các ngón tay và cắt lên tóc. Có vẻ như điều này sẽ không thực hiện được nhiều, nhưng nó mang lại một sự tự nhiên khôn ngoan.
 • Đối với cảm ứng hoặc một kiểu xếp lớp nhanh, lộn xộn , hãy lấy một phần tóc dày một inch và xoắn chặt như mong muốn, cắt ở góc hướng lên và không xoắn. Chỉ cần nhớ, xoắn càng chặt, lớp sẽ càng mạnh và ngắn.
 • Sử dụng máy sấy thổi trên tóc của bạn khi phân lớp xong nếu bạn có. Nó sẽ hiển thị những sợi tóc lạc hoặc bị thiếu sót như mong muốn bán đầu của bạn. Hãy nhớ rằng tóc không phản ứng với việc bị cắt. Nó có xu hướng để freak out trong vài ngày cho đến khi nó quen với việc mất chiều dài.
 • Sản phẩm tạo kiểu sẽ nâng cao vẻ đẹp trai cho kiểu tóc mới của bạn. Cố gắng cắt hoặc chỉnh khoảng sáu tuần một lần. Nếu bạn có thể học cách tạo lớp tóc cho chính mình, giúp bạn bè với mái tóc của họ sẽ là một tài năng mới, đáng ghen tị.

3. Làm thế nào để chọn một kiểu tóc layer phù hợp với khuôn mặt bạn

 • Tốt nhất là tìm ra kiểu tóc nào phù hợp với bạn nhất, trước khi bạn bắt đầu cắt. Bạn có thể nghĩ rằng tất cả tóc của nam giới đều giống nhau, và tất cả các kiểu tóc cho nam về cơ bản trông giống nhau, nhưng bạn đã sai.
 • Với kiểu tóc Layer nam xếp tầng, bạn có thể tận hưởng một kiểu tóc tuyệt vời trông hoàn hảo trên bạn – mà không phải lo lắng rằng bạn trông giống như mọi người khác.
 • Với mái tóc Layer nhiều lớp của nam giới, bạn có thể cảm thấy thoải mái khi có kiểu tóc mà bạn thực sự thích. Kiểu tóc nhiều lớp có vẻ như là thương hiệu mới, nhưng chúng thực sự đã xuất hiện từ khá lâu. Chúng là những kiểu tóc mà bạn có thể thực hiện dễ dàng, và chúng làm một số điều mà bạn không cần mất nhiều thời gian vẫn có được.
 • Trước hết, họ thúc đẩy sự đầy đủ cho mái tóc, và họ làm cho nó trông giống như bạn có nhiều tóc hơn. Với phong cách phù hợp, bạn thực sự có thể xuất hiện như bạn có mái tóc dày và sang trọng hơn bạn từng nghĩ trước đây. Tuy nhiên, có hai điều chính ở kiểu tóc xếp tầng cho tóc nam này đó là trông dày hơn và uyển chuyển hơn.
 • Các kiểu tóc làm cho tóc của một người đàn ông trông dày hơn. Họ làm điều này bằng cách cho các lớp tóc trồng lên nhau. Các lớp dài hơn nằm ở dưới cùng, và các lớp ngắn hơn ở trên cùng. Điều này cho phép toàn bộ quả đầu trông giống như lớn hơn, làm cho tóc trông dày hơn.
 • Theo cách tương tự, kiểu tóc nam xếp lớp thêm cơ thể vào tóc. Các lớp ngắn hơn có khả năng thổi xung quanh trong gió, điều này làm cho tất cả mái tóc của bạn trông dày hơn và đầy đặn hơn so với thực tế.

Tham khảo một số kiểu tóc layer nam đẹp mắt 2019:

SHORT AND CHOPPY

SHORT AND CHOPPY

SHORT CHOPPY PIXIE CUT

SHORT CHOPPY PIXIE CUT

MID LENGTH LAYERS

MID LENGTH LAYERS

MID LENGTH LAYERS WITH HIGHLIGHTS

MID LENGTH LAYERS WITH HIGHLIGHTS

Layer dài

LAYER DÀI

MULLET LAYERED HAIR

MULLET LAYERED HAIR

BLOWOUT LAYERED HAIRSTYLE

BLOWOUT LAYERED HAIRSTYLE

FRESH AND CLEAN LOOK

FRESH AND CLEAN LOOK

INCREDIBLE TRANSFORMATION

INCREDIBLE TRANSFORMATION

LAYERED CUT FOR CURLY HAIR

LAYERED CUT FOR CURLY HAIR

LAYERED CUT WITH SIDE SHAVED DESIGN

LAYERED CUT WITH SIDE SHAVED DESIGN

MEN’S LAYERED HAIRCUT WITH BALAYAGE

MEN’S LAYERED HAIRCUT WITH BALAYAGE

FUNKY RAT TAIL

FUNKY RAT TAIL

FLOWING BACK LAYER HAIRCUT FOR MEN

FLOWING BACK LAYER HAIRCUT FOR MEN

MEN’S LAYERS WITH TAPER SIDES

MEN’S LAYERS WITH TAPER SIDES

SLICKED BACK LAYERED HAIR

SLICKED BACK LAYERED HAIR

SIDE SWEPT LAYERED BANGS

SIDE SWEPT LAYERED BANGS

LAYERED HAIR AND ALLOVER HIGHLIGHTS

LAYERED HAIR AND ALLOVER HIGHLIGHTS

CHOPPY MEDIUM-LENGTH HAIR

CHOPPY MEDIUM-LENGTH HAIR

TEXTURED LAYERS AND BEARD

TEXTURED LAYERS AND BEARD

 

Hotline
Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0393.39.26.66