Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu

 • Ngày đăng: 27-06-2019 17:16
 • Tác giả: cuongnv
 • Lượt xem: 7873

Nhiều người nghĩ rằng vintage chỉ là một cái tên của một phong cách châu Âu được tạo nên từ việc sử dụng quần áo cũ, hoặc các loại đồ đã qua sử dụng. Tuy nhiên, Vintage còn hơn thế nữa. Chính vì việc định hình phong cách này chưa rõ ràng nên việc phối đồ vintage chon am cũng bị ảnh hưởng và hiểu sai quá nhiều. Với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách thời trang Vintage và thông qua đó sẽ đưa ra cho bạn những set đồ cổ điển hợp lý nhất theo chuẩn châu Âu.

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 1

 

===> Giày phù hợp với đồ Vintage: Giày Tây nam

 1. Phong cách thời trang Vintage là gì?

 • Vintage là gì?

Vintage là một thuật ngữ xuất phát từ thuật ngữ rượu vang. Ban đầu,nó được sử dụng trong tiếng Pháp, và sau mới chuyển sang tiếng Anh. Nó được sử dụng để biểu thị một năm hoặc nơi mà rượu vang, đặc biệt là rượu vang chất lượng cao, được sản xuất. Dần dần theo thời gian người ta sử dụng từ này cho nhiều thứ khác nữa chứ không chỉ mình rượu vang, quần áo, giày, nhà cửa…Nói chung, vintage một từ chung chung để chỉ một cái gì đó từ quá khứ có giá trị chất lượng cao và lâu dài, đặc biệt là một cái gì đó đại diện cho loại tốt nhất.

 

 • Quần áo phong cách vintage cho nam Vintage là gì?

Trong 20 năm qua, thuật ngữ này cũng được sử dụng trong thời trang để biểu thị quần áo có nguồn gốc từ thời đại trước, từ những năm 1920 đến 1980, trong khi quần áo được sản xuất trước những năm 1920 được coi là đồ cổ.

Những trang phục cũ đó được tạo ra bằng tình yêu, với những chi tiết đáng kinh ngạc, từ những vật liệu chất lượng cao, thường là được làm bằng tay … và tồn tại lâu bền nhất với thời gian.

Bạn cần phải biết phân biệt giữa đồ Retro và đồ Vintage bởi đây là hai định nghĩa khác nhau nhưng dễ gây nhầm lẫn. Retro là viết tắt của “retrospective” nghĩa là hồi tưởng, đây là thuật ngữ thường dùng để đề cập đến những loại quần áo bắt chước phong cách của thời đại trước, nhưng không có giá trị lịch sử và độ lãng mạn của quần áo cổ điển, cũng như chất lượng của vật liệu hay kỹ thuật sản xuất.

 • Sự thú vị của đồ Vintage

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 2

 

===> Bài viết hay cho bạn: Mặc vest đi giày gì để biến mình thành chuẩn quý ông

Trong những loại quần áo Vintage thì giá trị nhất là những loại đồ cổ điển ít thấy, đặc biệt nếu chúng là những trang phục gốc, những thiết kế đầu tiên của một dòng quần áo nào đó. Những loại đó rất hiếm và đặc biệt được đánh giá cao bởi những người yêu thích cổ điển thực sự.

Có thể bạn không biết, nhưng quần áo cổ điển với kích cỡ XL rất khó tìm. Đó là do một thực tế là form người này là vào những năm 1980 rất là hiếm, vì vậy các sản phẩm có kích thước lớn hơn không được sản xuất trong phạm vi như vậy và thường được làm thủ công.

Sự phổ biến của thời trang cổ điển được đóng góp bởi thực tế là nó được mặc bởi các nữ diễn viên nổi tiếng và người mẫu hàng đầu trong những năm 1990, cũng như nhiều bộ phim Hollywood lấy bối cảnh ở các thời đại khác nhau.

Vì trong thời đại trước đây, người ta luôn quan tâm chất lượng hơn số lượng, không có sản xuất hàng loạt, vì vậy hầu như mọi loại đồ cổ điển ngày nay đều độc đáo và là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn nổi bật.

Quần áo cổ điển không chỉ là quần áo cũ … đó là lịch sử, nghệ thuật … những câu chuyện của những người sống cách chúng ta hàng chục năm.

 1. Phối đồ Vintage cho nam

Như trên đã nói đồ Vintage thực sự thì không phải ai cũng có thể tìm được, đặc biệt ở Việt Nam với xu hướng hoàn toàn khác và quan điểm ăn mặc hoàn toàn khác dẫn đến để có thể sở hữu những bộ đồ Vintage chuẩn Châu Âu sẽ cực kỳ khó khăn. Và đó là lý do để có thể phối đồ chuẩn theo phong cách châu Âu bạn phải thực sự là người hiểu thời trang của châu Âu những năm trước đó. Đồ cổ điển được nhận định là thời trang bắt đầu từ những năm đầu tiên của thế kỷ trước cho tới những năm 80. Bới thế nên khi chúng ta hiểu rõ thời trang của những thời kỳ này bạn sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc phối đồ một cách hợp lý.

 • Phong cách cổ điển từ 1900-1919

Vào đầu thế kỷ 19, nhiều người bắt đầu mặc bộ đồ nam giới trung cấp của người Hồi giáo có nguồn gốc từ Anh, trái ngược với những chiếc áo choàng dài đến đầu gối và những bộ đồ phức tạp của những năm 1800.

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 3

 

Hầu hết các bộ đồ vào đầu những năm 1900 bao gồm ba phần: áo khoác, quần dài và áo vest (được gọi là áo ghi lê vào thời điểm đó). Đàn ông mặc áo khoác buổi sáng vào ban ngày, đó chỉ là những chiếc áo khoác có phần đuôi đối xứng cong từ trước ra sau. Những chiếc áo khoác này thường được kết hợp chúng với quần sọc phù hợp hoặc tinh tế. Ngoài ra, đàn ông có bộ đồ dạ hội với màu tối hơn và vải phong phú hơn. Giống như phụ nữ, những người đàn ông giàu có trong thời đại này sẽ thay quần áo nhiều lần trong ngày khi được chỉ định.

Vào những năm 1910, các loại vải nhẹ hơn và những bộ đồ đơn giản ngày càng phổ biến. Vào nửa cuối thập niên 1910, bộ đồ ban ngày của một người đàn ông bao gồm một chiếc áo khoác đơn ngực đơn giản với ve áo hẹp và nút cao. Điều này đã được kết hợp với quần thẳng.

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 4

 

Áo sơ mi cài nút thường có màu pastel, sọc và được trang trí với cổ áo (cạnh tròn) và cà vạt. Vòng cổ, cần lưu ý, có thể tháo rời. Điều này là do cổ áo yêu cầu làm sạch thường xuyên hơn áo sơ mi và có thể dễ dàng thay thế hơn nếu bị hỏng. Quần thể nam được đội lên đầu với mũ boater, cũng như giày hai dây.

 • Phối đồ cổ điển cho nam theo phong cách 1920-1929

Thời đại Jazz đã thực sự tạo ra một thời đại mới trong cuộc sống, vì sự lạc quan sau chiến tranh đã được phản ánh trong mọi thứ, từ quần áo đến âm nhạc. Bộ đồ đơn giản và mỏng hơn, và sáng hơn.

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 5

 

===> Có thể bạn quan tâm: Những quy tắc mặc áo vest cơ bản bắt buộc phải tuân theo

 

Màu sắc nhẹ hơn thay thế cho màu đen, than và hải quân của thập kỷ trước. Miếng đệm vai biến mất, và đàn ông bắt đầu mặc áo khoác bó sát hơn với vai dốc. Ties trở nên giản dị hơn khi lụa được thay thế bằng nhiều loại vải dệt kim. Cà vạt nơ cũng trở nên khá cứng.

Vào giữa những năm 20, những chiếc áo sơ mi cài nút có cổ có thể tháo rời và vải mềm hơn đã trở thành tiêu chuẩn. Những chiếc áo sọc trắng của thập kỷ trước đã được thay thế bằng sự bùng nổ của màu sắc. Đàn ông bắt đầu buộc các nút thắt bằng dây buộc của họ, điều đó có nghĩa là các vòng cổ của câu lạc bộ đã được thay thế bằng các vòng cổ xòe nhọn để phù hợp với phong cách. Đó là một thời gian phấn khích, tăng trưởng kinh tế và sự ra đời của Hollywood. Mọi người đàn ông ăn mặc sang trọng.

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 6

 

Các nếp gấp và còng trước bắt đầu nhô lên trên quần, thêm số lượng lớn và tạo ra một hình bóng mạnh mẽ, nghiêm khắc cho trang phục. Quần mới, thấp, rộng thùng thình có nghĩa là đàn ông bắt đầu đeo thắt lưng thay vì treo nó ở hai bên vai như trước kia. Những chiếc quần mới này, được gọi là Túi Oxford Oxford, có nguồn gốc từ Đại học Oxford. Phong cách thể thao trường đại học là xu hướng, và quần trở nên khá rộng so với những chiếc áo khoác bó sát của thời đại.

Cuối cùng, nếu bạn là bất cứ ai ở độ tuổi 20, bạn sẽ không bị bắt chết khi rời khỏi nhà mà không đội mũ phù hợp . Những tháng mùa hè được gọi là mũ rơm và mũ nồi Panama, trong khi những tháng lạnh hơn thì là mũ fedoras. Khi ô tô trở nên rẻ hơn thì nó đã phát triển thành một phần chính của văn hóa những năm 1920. Điều này dẫn đến sự phổ biến của trang phục dành riêng cho lái xe, như mũ lái xe phẳng làm bằng vải tuýt hoặc len, áo khoác da và khăn lụa trắng.

 • Phối đồ vintage theo phong cách những năm 1930-1939

Vào ngày 24 tháng 10 năm 1929, thế giới kinh tế sụp đổ, khiến ngành công nghiệp thời trang (và hầu hết các ngành công nghiệp) toái loái. Cắt giảm trong sản xuất quần áo và phân phối vải dẫn đến việc tái cấu trúc các bộ vest nam nhằm cố gắng duy trì phong cách mặc dù cắt giảm chi phí.

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 7

 

Hình bóng Superman trở nên phổ biến: bộ đồ của nam giới được chiếu sáng để có thêm phần vai rộng (có miếng đệm vai), vòng eo mỏng và đôi chân thon. Áo vét có vạt áo rất rộng, nhọn, thon dài để làm nổi bật hơn nữa hình dáng rộng của một người đàn ông. Bộ đồ của nam giới có vòng eo mỏng để bảo tồn vải và thời trang chủ yếu là màu sắc tối và trung tính, vì màu sáng được xem là khó chịu do thời gian khó khăn mà mọi người đang phải đối mặt. Len, flannel, tweed, và vải lanh cai trị thời đại.

Quần nam ngồi cao đặc biệt lên cao khoảng 3 inch so với hải quân và treo xuống trong các cột dài, thẳng. Họ được trang trí với các nếp gấp mạnh mẽ, ép xuống trung tâm.

Áo polo và áo sơ mi bụi rậm (áo sơ mi ngắn tay có 4 túi trước) trở thành lựa chọn thay thế phổ biến cho kiểu nút cổ điển. Các thế hệ trẻ bắt đầu chấp nhận áo len từ tầng lớp thấp hơn và định nghĩa lại chúng là quần áo thời trang tinh tế.

Về phụ kiện, mũ newsboy và mũ Ivy chiếm vị trí trung tâm trong thập niên 30. Oxfords  và wingtips vẫn là lựa chọn giày phổ biến. Tuy nhiên, sự ra đời của những kiểu giày nam thông thường hơn như giày đế bệt, giày lười và giày đế cao su có nguồn gốc từ những năm 30, và nam giới sẽ mặc chúng ở nhà hoặc tại các sự kiện thể thao. Những đôi tất sọc và sọc sáng nổi lên như một phụ kiện hợp thời trang cho trang phục công sở của một người.

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 8

 

===> Thông tin bổ ích: Giày Oxford là gì? Tất tần tật kiến thức về giày công sở Oxford

 

Sự kết thúc của thập niên 30 đã nhường chỗ cho kỷ nguyên của đu quay. Nhạc swing, jitterorms và bộ đồ zoot đã ra đời. Bộ đồ Zoot được đặc trưng bởi vải và tay áo quá mức với quần mặc ở eo. Áo khoác đã dài, và bộ đồ đi kèm với một phụ kiện móc khóa kéo dài đến đầu gối, cũng như một chiếc mũ truyền thống được trang trí bằng một chiếc lông vũ. Bộ đồ Zoot được cho là vừa sắc sảo vừa nổi loạn vì ban đầu chúng rất phổ biến với bọn xã hội đen và thế hệ trẻ.

 • Phối đồ phong cách vintage cổ điển nam những năm 1940-1949

Nhiều người coi thập niên 1940 là thập kỷ cuối cùng của phong cách lịch lãm. Với sự khắc nghiệt của chiến tranh đối với xã hội, việc phân chia vải nghiêm ngặt và nhu cầu thực tiễn về phong cách bắt đầu ảnh hưởng đến thế giới thời trang.

Bất kỳ sự hào nhoáng và ngông cuồng nào trong thời trang nam giới đều biến mất nếu bạn được nhìn thấy mặc một thứ gì đó hào nhoáng hoặc đắt tiền, nó được coi là một sự bất đồng với lòng yêu nước (vì tất cả tiền và vải cần được dành để cho những người lính mặc đồng phục).

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 9

 

Kết quả là, bộ đồ được thực hiện mà không có áo khoác, nắp túi và còng quần. Những người đàn ông ở nhà, tránh xa chiến trường, nhằm mục đích trốn tránh nghĩa vụ, và sau đó chấp nhận một phong cách đơn giản với ít chi tiết (nếu có). Bộ đồ zoot bị lên án vì sử dụng quá nhiều vải, mặc dù nó vẫn được mặc ở mức độ thấp hơn.

Sau chiến tranh, thời trang nam giới đã trải qua một sự hồi sinh nhỏ, nhưng nó sẽ không bao giờ đạt đến sự xa hoa của quá khứ. Áo khoác đôi trở lại, cũng như quần rộng hơn. Màu sắc trở lại, và cà vạt lụa vẽ tay là tất cả các cơn thịnh nộ.

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 10

 

Mỗi người đàn ông trong thập niên 1940 đều đeo cà vạt như một cách thể hiện cá tính sau bao nhiêu năm không thể. Rộng hơn, cà vạt ngắn hơn trong các mẫu đầy màu sắc là một mặt hàng nóng vào thời điểm đó, và đàn ông sẽ đeo chúng với ghim trang trí để tiếp tục truyền tải phong cách của họ. Có thể giả định một cách an toàn rằng giai đoạn sau chiến tranh giống như một sự thở ra lớn cho xã hội sau nhiều năm nín thở. Mọi người có thể thư giãn một lần nữa, niềm vui không chỉ được cho phép mà còn được khuyến khích, và mọi người đón nhận nhịp sống nhàn nhã hơn. Bình thường, áo sơ mi Hawaii đã trở thành một xu hướng nam giới khổng lồ vào cuối thập niên 40, một phần nhờ vào Elvis Presley.

 • Mix đồ theo phong cách vintage những năm 1950-1959

Vào đầu thập kỷ này, trang phục của nam giới rất đơn giản. Hầu hết các doanh nhân tuân thủ một bộ đồng phục flannel tối màu, và sự phù hợp trở thành lý tưởng một lần nữa.

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 11

 

Vì tất cả những người chồng đa phần đều trở về từ chiến tranh nên khá là một người khó tính. Mối đe dọa của Chiến tranh Lạnh xuất hiện trên đầu mọi người và đàn ông muốn trông giống người Mỹ tốt nhất có thể. Như vậy, mọi người trong suy nghĩ đều trông giống nhau và thời trang cũng vậy. Những bộ đồ không còn là miếng đệm vai thể thao (nhưng nếu có, thì chúng rất nhỏ), cà vạt mảnh hơn, cổ áo sơ mi ít rõ ràng hơn và vành mũ hẹp hơn đáng kể. Quần, tuy nhiên, hầu như không thay đổi.

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 12

 

Theo thời gian, những năm 50 trở nên nhàn nhã hơn một chút. Du lịch bắt đầu bùng nổ, cũng như quan tâm đến thể thao. Thời trang thích nghi với những sở thích này, và trang phục thể thao giản dị (như áo polo) ngày càng phổ biến. Quần short ngắn màu pastel chiếm sân khấu trung tâm trong trang phục thường ngày của nam giới. Blazer thể thao cắt theo hình dạng thoải mái hơn và được làm bằng vật liệu nhẹ hơn đã trở thành một mặt hàng chủ yếu của trang phục hàng ngày. Ngoài ra, kính râm mà trước đây được coi là một mặt hàng xa xỉ, đã trở nên có giá cả phải chăng hơn và do đó trở nên phổ biến. Kính theo phong cách Wayfarer và Clubmaster đã được mọi người đeo trong suốt thập kỷ (và chúng vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay!).

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 13

 

Đối với thanh thiếu niên và thanh niên, thập niên 50 thật nhàm chán. Ý thức chung về sự bình tĩnh sau chiến tranh mà xã hội thấm đẫm không phải là tất cả những gì kích thích, và vì thế văn hóa nhóm mỡ đã ra đời. Được đặt theo tên kiểu tóc vuốt ngược mang tính biểu tượng của các nhạc sĩ rock and roll, những người làm nghề mỡ thường là những thanh niên thuộc tầng lớp lao động, trùm đầu và các băng đảng xe máy.

Greasers trở thành một văn hóa nhóm phổ biến cả về văn hóa pop và thời trang vì Elvis Presley, Marlon Brando và James Dean. Kiểu dáng của mỡ bôi trơn tiêu chuẩn bao gồm áo phông trắng và đen được trang bị, áo phông ringer, áo bóng chày, denim cuộn màu đen hoặc xanh, áo khoác da, áo khoác bomber và áo khoác letterman. Thanh thiếu niên sẽ hoàn thành diện mạo với fedoras, mũ bảo hiểm xe máy, mũ da cổ điển, mũ phẳng, giày quân đội, winklewerers, dây leo và Converse Chuck Taylor All-Stars.

 • Mix đồ cho nam theo phong cách cổ điển những năm 1960-1969

Nhiều người coi thập niên 60 là thời kỳ cách mạng cho thời trang nam giới. Formality nhường chỗ cho quần skinny và ống loe, áo sơ mi hoa, ve áo rộng và các xu hướng mạo hiểm khác.

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 14

 

Một số người nói rằng trong khi thời trang của phụ nữ ngày càng trở nên thùng thình và nam tính hơn, thời trang nam đã thay đổi hoàn toàn vào thập niên 60, với mái tóc dài hơn, màu sáng, khăn lụa mỏng, họa tiết paisley, quần nhung, tay áo phồng và trang sức nam thay phiên nhau trong thời trang nổi bật.

Bộ đồ trở nên bó sát hơn, quần bó hẹp, và áo vest chỉ còn là quá khứ. Bộ đồ thậm chí thường được (nếu công việc của một người cho phép) bị bỏ rơi thay cho áo khoác quân đội và áo khoác denim. Theo gương của thập kỷ trước, giới trẻ tiếp tục rẽ nhánh và dẫn đầu khi nói đến thời trang. Những năm 60 được coi là hướng đến giới trẻ, những xu hướng được thiết lập bởi các nền văn hóa: mod, rocker, hippie, v.v. và thời trang, do đó, táo bạo như nó đã nhẹ nhàng.

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 15

 

Trong thời gian này, nền âm nhạc Anh ngày càng nổi tiếng. Bất kỳ xu hướng nào trông giống như nó đến từ các đường phố cao của London đều trở nên hấp. Trên thực tế, một số người nói rằng The Beatles đã tự thay đổi nền thời trang của cả thập kỷ. Từ bộ vét và cà vạt gầy, đến áo cao cổ bó sát da, đến kiểu tóc đặc trưng của họ, và mọi thứ ở giữa; nếu The Beatles mặc nó, nó đã trở thành chủ lực của thập niên 60.

 • Set đồ vintage cho nam 1970-1979

Một số người nói rằng thời trang từ thập niên 70 đến từ một hành tinh khác và chúng ta khó có thể không tin họ. Những năm 70 là một thời gian điên rồ của thời trang

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 16

 

===> Thông tin bổ trợ: Hướng dẫn chi tiết cách phối màu quần áo với giày cho nam

 

Khi vải tổng hợp ra đời, vật liệu giảm giá, đi lại và vận chuyển trở nên dễ dàng hơn. Trang phục nam thông thường và quần áo giặt và mặc quần áo tiến hóa của quần áo nam trở nên phong phú và có sẵn rộng rãi với giá cực thấp. Đây là một sự phản ánh trực tiếp của sự tự phát và nuông chiều của thời đại.

Đến năm 1972, giày đế bệt và quần đáy chuông (quần ống loe) là mặt hàng chủ lực của nam giới. Bộ đồ giải trí và bộ đồ thể thao cũng rất phổ biến. Đáy chuông đặc trưng bởi một vòng eo cao, vừa vặn qua đùi và bắt đầu xòe ra ở đầu gối và kéo dài ra bên ngoài. Đáy chuông được kết hợp với bộ vét và áo sơ mi cổ rộng với các kiểu khác nhau từ hoa to đến chấm bi để kiểm tra kẻ sọc và mọi thứ ở giữa.

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 16

 

Áo len cao cổ đan dây chunky (thường có thắt lưng hoặc mũ phù hợp) cũng là những cơn thịnh nộ. Bộ đồ nhảy ba mảnh trong bộ phim đình đám vào khoảng năm 1977 Saturday Night Fever là vẻ ngoài mơ ước của mọi người. Đó chắc chắn là một thời gian tuyệt vời để được sống.

 • Phối đồ cổ điển theo phong cách những năm 1980-1989

Tiếp tục theo xu hướng quần áo vừa vặn, thoải mái, thập niên 80 là một thập kỷ kỳ quặc khác trong thời trang. Tuy nhiên, quần áo đã trở nên trầm lắng hơn và ít kỳ quặc hơn. Activewear 59 nghĩ rằng kết hợp áo nỉ và quần bó sát, quần áo mang thương hiệu thể thao (NFL) và giày thể thao như Nike Air Jordans, là một trong.

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 17

 

Nếu một người đàn ông không mặc đồ thể thao lấy cảm hứng từ thể thao, anh ta đang mặc một chiếc áo khoác denim, áo sơ mi dài tay và một đôi Levi. Sự bùng nổ kinh tế trong thập niên 80, cùng với thái độ mới về thành công và mặc quần áo quyền lực, đã tạo nên một thập kỷ rất tự giác và háu ăn (ít nhất là về mặt vật chất và dư thừa). Các thương hiệu quan trọng, và Yuppies đã biến trang phục giản dị, trang phục của trường đại học, và chuẩn bị trước một xu hướng đáng kể trong thập niên 80.

Bộ đồ nam là trang trọng có sự thay đổi đáng ngạc nhiên. Bộ đồ có màu trung tính được kết hợp với cà vạt mỏng, và cà vạt có đáy vuông là vật thể của nó. Khi đàn ông không làm việc, họ sẽ ghép các nút in đồ họa với quần lửng cho một bộ đồng phục phù hợp ở hầu hết mọi nơi. Những món đồ phổ biến khác trong trang phục nam bao gồm quần lửng, quần xếp li, áo khoác bomber, kẻ sọc preppy, áo polo và áo cao cổ. Quần và áo cộc tay nam bắt đầu chạm vào các kệ thon theo cách mà chúng thường mặc ngày nay.

 

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 18

 

Giới trẻ bắt đầu đón nhận trang phục dạo phố và trang phục thể thao lấy cảm hứng từ hip-hop, chịu ảnh hưởng của các nghệ sĩ như The Beastie Boys và Tupac Shakur.

 1. Gợi ý những cách phối đồ phong cách Retro nam đặc sắc

Việc phối đồ 100% theo phong cách vintage rất dễ khiến bạn bị lỗi thời dẫn đến… quê bởi những gì quá cũ đều là chậm với thời đại và không phải ai cũng hiểu… Nên nếu bạn không phải là tín đồ Vintage thực sự hãy chắc chắn rằng bạn có cái nhìn mới mẻ trong thời trang và biến mình thành một người ưa mặc phong cách cũ với kiểu hiện đại. Khi đó Retro sẽ là phù hợp cho bạn hơn thay vì. Tất nhiên đây chỉ là phương án thay thế còn như định nghĩa chúng tôi đã nhắc ở đầu bài, đây hoàn toàn là hai trường phái thời trang khác nhau bạn cần nắm rõ để tránh bị nhâm lẫn. Dưới đây sẽ là một số gợi ý về phối đồ theo phong cách Retro dành cho bạn.

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 19

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 20

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 22

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 23

Phối đồ Vintage cho nam theo chuẩn phong cách châu Âu 25

Shop giày nam Tino
Hotline : 0969.69.1080
Shop giày 1: Số 38 Ngõ 105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Shop giày 2: Số 32 Trương Công Giai, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline
Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0393.39.26.66