Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp

  • Ngày đăng: 26-06-2019 12:00
  • Tác giả: cuongnv
  • Lượt xem: 7849

Giày Vans là loại giày Sneaker và là một dòng giày nổi tiếng toàn cầu từ thế kỷ trước.  Thương hiệu cùng tên loại giày này có trụ sở nằm tại phía Nam California và họ chủ yếu sản xuất giày trượt ván cũng như là các loại giày thể thao khác phục vụ cho giới trẻ tham gia các môn thể thao mạo hiểm .

 

===> Có thể bạn quan tâm: Cách vệ sinh và bảo quản giày vans

1.Lịch sử thương hiệu  giày Vans

Ban đầu có tên Van Doren Rubber Company, Vans là nhà sản xuất có trụ sở tại Mỹ, chuyên sản xuất giày dành riêng cho các môn thể thao mạo hiểm như lướt ván, xe đạp địa hình, patin…. Họ sản xuất giày trượt , giày BMX , giày trượt tuyết , cũng như một loạt các loại giày khác. Họ cung cấp chủ yếu cho thị trường thanh thiếu niên đam mê các môn trượt ván, trượt tuyết và lướt sóng. Vans cũng bán một loạt các trang phục như áo phông, hoodies, vớ, đồng hồ và các phụ kiện khác. Tất cả các sản phẩm của họ được làm với phương châm thoải mái, mạnh mẽ và phong cách.

Ngay từ đầu, Paul Van Doren sẽ không bao giờ là một doanh nhân thành đạt. Ông bỏ học trong 8 thứ cấp để theo đuổi niềm đam mê của mình với trò cá cược đua ngựa, và sau đó khánh kiệt vì những đường đua này. Người mẹ của anh đã cùng nỗi thất vọng và buộc anh phải đi làm tại nhà sản xuất giày mà cô đang làm việc. Trong 20 năm tiếp theo, Paul làm việc để trở thành phó chủ tịch điều hành tại Randy’s, một công ty giày ở Boston.

Năm 1966, Paul quyết định tự mở chi nhánh để thành lập công ty riêng. Cùng với Serge D’Elia và Gordy Lee, ba người đàn ông này đã thành lập một công ty chuyên sản xuất và bán giày trực tiếp cho công chúng và cắt đứt các nhà bán lẻ. Họ đã xây dựng một nhà máy ở Anaheim, California và một cửa hàng bán lẻ chỉ rộng 400 feet vuông.

 

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 2

Cửa hàng đầu tiên của giày Vans

 

Khi lần đầu tiên mở cửa hàng, họ chỉ cung cấp ba kiểu giày với một vài màu khác nhau có giá từ $ 2,49 – $ 4,99. Nếu một khách hàng nào đó muốn một cái gì đó ngoài những gì họ có, khách hàng sẽ được yêu cầu quay lại vào chiều hôm đó để nhận đơn đặt hàng, vì Paul sẽ làm mọi thứ để sản phẩm đó cho vị khách của mình. Một người phụ nữ đặc biệt muốn một chiếc giày có màu mà họ không có. Vì vậy, Paul yêu cầu cô ấy mang màu vải mà cô ấy muốn và họ sẽ làm cho cô ấy đôi giày từ đó. Đó là sự khởi đầu của sự tùy biến của Vans.

Trong năm tiếp theo gần như mỗi tuần họ mở 1 cửa hàng mới. Cho tới bây giờ họ đã có tới 50 cửa hàng bán lẻ, Vans đã mang lại doanh thu cao hơn nhiều đồng thời cho phép họ đến gần hơn với người tiêu dùng. Mặc dù tên của công ty vẫn là Van Doren Rubber, nhưng đã từ lâu khách hàng chỉ đã gọi giày của họ với cái tên là giày Vans.

Sau đó, Van Doren đã được trao cơ hội để chứng minh khả năng làm hài lòng người tiêu dùng của mình. Những đôi giày đầu tiên ra đời có đế thường dễ bị nứt dọc bên ngoài. Sau đó Van Doren phải thiết kế ra một loại đế mới như hiện nay đang thấy và loại này đã được cấp bằng sáng chế. Cơn sốt trượt ván đầu thập niên 1970 đã tạo ra một lời biện hộ cho các màu sắc và hoa văn khác nhau mà Van định hướng sản xuất từ ban đầu. Nhưng để đáp lại điều này, họ đã phát hành dòng Era. Đó là một chiếc giày màu đỏ và màu xanh được phát triển bởi những người trượt ván chuyên nghiệp. Kể từ đó dòng giày Vans này trở thành giày dép được lựa chọn cho những người trượt ván.

Năm 1979, Vans đã giới thiệu dòng giày trượt ván và chúng nhanh chóng là loại giày phổ biến nhất ở miền nam California. Vans đã đạt được sự phổ biến trên toàn quốc khi Sean Penn sử dụng một đôi giày đế xuồng trong Fast Times tại Ridgemont High. Nhưng thành công trên toàn quốc này đã đặt ra một vấn đề cho Paul vì anh ta không muốn bán Vans của mình bên ngoài California. Nhưng bất kể cho việc đó có sảy ra đi chăng nữa, đôi giày cũng đã sớm bắt đầu được chuyển từ các cửa hàng bán lẻ thuộc sở hữu của Van sang các nhà bán lẻ của bộ phận và bên thứ ba để xuất hiện trên khắp Hoa Kỳ.

Nhưng sau thành công ấy thực sự đã đến với thời kỳ khó khăn. Van Doren đã buộc phải giảm giá giày của mình do các công ty đối thủ bán các sản phẩm thay thế giá rẻ hơn rất nhiều với các loại giày trượt phổ biến hơn. Đến năm 1984 Vans đã nợ 12 triệu đô la và ngân hàng đã yêu cầu trả lại ít nhất 6,7 triệu đô la. Paul không có lựa chọn nào khác ngoài việc nộp đơn xin phá sản Chương 11 của công ty mà ông đã thành lập gần hai thập kỷ trước đó.

Phải mất hai năm để Paul trả hết nợ và đòi lại công ty giày của mình, nhưng lúc này Paul đã giúp Vans quay lại với một tiếng vang lớn. Nhu cầu về giày rất cao, vì vậy, tại nhà máy của họ ở Orange, California, họ đã sản xuất 2 triệu đôi giày. Những đôi giày này nhanh chóng được bán và mang về doanh thu hơn 50 triệu đô la. Van Doren sau đó đã có thể đến các quốc gia khác như Mexico và Châu Âu. Tại thời điểm này, các công ty sản xuất sneaker khác đã thực hiện theo chính sách cho sản xuất giày của mình các quốc gia như Hàn Quốc và sau đó được vận chuyển trở lại Mỹ để bán nhằm giảm chi phí. Nhưng riêng với Vans đã từ chối làm theo vì họ muốn giữ nguồn gốc Mỹ.

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 3

Trào lưu trượt ván và sự phát triển của giày Vans đồng hành cùng nhau

 

===> Kiến thức bổ ích: Những cách buộc dây giày Vans

 

Năm 1988, Paul Van Doren quyết định cho Vans một bước đi lớn và ông đã đồng ý bán Vans với giá 74,4 triệu đô la cho công ty ngân hàng McCown De Leeuw & Co. Paul hiện là chủ tịch của công ty và đối tác của ông, Gordy Lee, là phó giám đốc -Chủ tịch. Richard Leeuwenberg được đưa vào làm chủ tịch mới của công ty, mà bây giờ được gọi đơn giản là Vans, Inc. Một năm sau, Vans, Inc. quyết định công khai chào bán 14 đô la cho mỗi cổ phiếu của công ty và đây là khi Paul từ chức bảng. Nhưng công ty đã phát triển lên 70 cửa hàng bán lẻ, 4.500 cửa hàng độc lập và hơn 200 kiểu giày khác nhau trong kho của họ.

Trong suốt hầu hết những năm 90, Vans đã phải vật lộn với việc mất doanh thu và doanh số thấp, nhưng đến năm 1996, họ dường như đã trở lại đúng hướng. Sau đó vào năm 2000, Vans bắt đầu phát hành lại kiểu giày cũ của họ với sự hồi sinh của retro, và việc kinh doanh đang diễn ra tốt đẹp. Tập đoàn VF đã mua Vans năm 2004 với giá 400 triệu USD.

Bây giờ Vans đã có thể có được tên của họ trên thế giới bằng cách tài trợ cho nhiều sự kiện và vận động viên. Họ đã tài trợ cho Warped Tour trong 15 năm và có một số tên tuổi lớn nhất trong các môn thể thao mạo hiểm. Trong môn trượt ván có thể kể ra những cái tên nổi tiếng như Bucky Lasek và Dustin Dollin. Trong trượt tuyết, thì là Daniel Kass và Daniel Franck cũng trong danh sách. Một số tay đua được tài trợ của Vans như Omar Hassan, Christian Hosoi và John Cardiel.

2.Giày Vans được sản xuất như thế nào?

Quá trình lưu hóa cao su

 

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 4

 

Bạn có muốn biết giày Vans real được sản xuất như thế nào không? Giày trượt cổ điển Vans và giày trượt patin được tạo ra bởi  quá trình lưu hóa . Hai anh em, Paul Van Doren và James Van Doren, đã thành lập Công ty Cao su Van Doren vào năm 1966. Trong 40 năm tiếp theo, họ đã mở các nhà máy ở California và sau đó ký hợp đồng với các nhà máy ở Trung Quốc và Việt Nam để sản xuất giày lưu hóa Vans cổ điển.

Lưu hóa cao su là quá trình gia nhiệt cao su thô để cải thiện. Quá trình này tạo ra các liên kết chéo bên trong hợp chất cao su liên kết nó với nhau. Trước khi cao su được lưu hóa, nó có thể co giãn, dẻo và dễ rách. Sau khi được lưu hóa, cao su rất cứng, có thể co giãn và sẵn sàng để mặc. Đây là quá trình tạo nên điều khác biệt giữa một đôi giày Vans real và giày vans fake khác nhau, độ bền của những đôi fake không thể bằng vì quá trình lưu hóa cao su bị bỏ lửng

Trong quy trình đánh giày lưu hóa Vans, các bộ phận đế ngoài của giày cao su được lắp ráp vào phần trên cuối cùng trước khi cao su được xử lý hoàn toàn. Với đế được gắn, toàn bộ giày phải được làm nóng trong lò lưu hóa . Giày phải được làm nóng đến khoảng 110˚C trong 80 phút. Nhiệt cần thiết để lưu hóa đế cao su sẽ làm chảy vải nylon và polyester. Ngoài ra, một số loại bọt, như  EVA và PE, cũng sẽ bị hỏng do nhiệt. Điều này có thể hạn chế các lựa chọn vật liệu cho các nhà thiết kế giày dép . Uppers phải được làm bằng vật liệu chịu nhiệt như da lộn , da và vải cotton với phần cứng kim loại.

-Cách tạo ra một đôi giày Vans lưu hóa

 

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 5

 

Quá trình đánh giày lưu hóa phải được thực hiện trong một nhà máy cụ thể được trang bị nhiều máy móc đặc biệt. Thiết bị đánh giày cần thiết cho lưu hóa rất khác với thiết bị cần thiết để làm giày xi măng lạnh . Một nhà máy giày thường sẽ chuyên về một quy trình này hay quy trình khác, bạn sẽ hiếm khi tìm thấy cả quy trình xi măng lưu hóa và lạnh trong cùng một nhà máy.

Các khâu trên và xây dựng của một đôi giày lưu hóa Vans gần giống như một chiếc giày xi măng lạnh. Các chi tiết gia cố bên trong cho các bộ ngón chân và gót chân được làm bằng các tấm cao su mỏng thay vì nhựa. Một lần nữa, do nhiệt độ cao cần thiết cho cao su lưu hóa, nên tránh mọi loại logo hoặc nhựa PVC hoặc các phương pháp xử lý trang trí khi thiết kế giày lưu hóa. Các lớp lót của một đôi giày Vans được làm từ vải bông nhẹ.

Trong khi các mũi giày được khâu, các thành phần cao su cho đơn vị duy nhất lưu hóa phải được chuẩn bị tốt. Các thành phần cao su có thời hạn sử dụng chỉ một vài ngày. Nếu các bộ phận cao su được chế tạo và đặt sang một bên, cao su sẽ bắt đầu bị oxy hóa, chữa một phần và sẽ không được xử lý đúng cách khi giày đang được lưu hóa.

  1. Các loại giày vans chính hãng đẹp

3.1. Giày Vans nam Old Skool

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 6

 

===> Bài viết hay cho bạn: Tổng hợp danh sách các hãng giày sneaker nổi tiếng toàn cầu

Đây là mẫu giày Vans real mà cả nam và nữ đều có thể đeo, với thiết kế đơn giản, hiện đại, trẻ trung và dễ dàng phối cũng như thích ứng với mọi sản phẩm. Vans Old Skool có độ bền cực kỳ tốt chắc chắn với vẻ đẹp tinh tế, cool ngầu. Đế giày này có độ dày khá lớn nhưng đủ mềm mại nên thoải mái cho người sử dụng mang cả ngày không lo bị đau chân

3.2. Giày Vans caro Slip On Checkerboard

 

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 7

 

Giày Vans Slip On Checkerboard là sự kết hơp hoàn hảo giữa hai màu trắng và đen mang lại sự yêu thích cực cao cho người sử dụng. Mẫu thiết kế này có thể dễ dàng phối hợp cùng các loại trang phục và được đánh giá là mẫu giày Vans đẹp nhất trong các loại giày Vans. Với mẫu thiết kế này bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn khỏe khoắn, nhẹ nhàng, tiện dụng đặc biệt là điểm này bởi lẽ lợi thế của những đôi giày lười slip on luôn là chỉ cần xỏ chân là có thể sử dụng ngay được, vô cùng tiện lợi.

3.3. Giày Vans cổ cao SK8 HI

 

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 8

 

Giày Vans SK8 HI được xếp và một trong những dòng giày kinh điển của Vans mà không thể không thể không nhắc tới trong bộ sưu tập này bởi đây là mẫu giày gần như trải qua đầy đủ lịch sử thăng trầm của thương hiệu Vans. Cho đến tận bây giờ vị thế nó trong lòng những người yêu Vans vẫn được giữ nguyên. Tuy vậy để có được phiên bản hoàn hảo như  Vans SK8 HI ngày này mẫu này đã phải trải qua nhiều sự thay đổi lớn.

3.4.Giày Vans Pop Era Frost Gray/Dress Blue

 

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 9

 

Đây là một trong những cái tên khá mơi trong những dòng giày thể thao của Vans Vans Pop Era. Điều khiến cho Vans Po[ Era Frost Gray thu hút mọi người đó chính là sự đơn giản. Với một dải ba sắc xám, xanh và đỏ cơ bản đã đủ để tạo điểm nhấn rất riêng trong những người yêu thích Vans rồi

Đôi giày mang thiết kế chia vùng theo những khoang màu khác nhau với ba phần rõ ràng, mũi giày, gót giày có màu xanh, phần thân giữa là màu xám nhạt lót giày có logo màu đỏ và đế của nó vẫn là màu trắng cổ điển.

3.5. Giày Vans Authentic Drained and Confused Pineapple White

 

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 10

 

Lại là một thành viên mới nữa trong các dòng giày thể thao Authentic Drained & Confused sinh ra để dành cho mùa hè nóng nực mà thương hiệu giày nổi tiếng toàn cầu này cho ra đời. Không chỉ dành cho nam mà Vans Authentic Drained and Confused Pineapple White còn được nữ giới yêu thích sử dụng bởi nso có thể phù hợp cho cả hai. Bạn sẽ hoàn toàn bị thu hút ngay lập tức bởi những họa tiết dứa bắt mắt. Những họa tiết này phủ toàn bộ đôi giày và để làm những họa tiết này trở nên nổi bật hơn thì họ đã chọn màu trắng kem làm nền cho chúng. Vẫn giữ trong mình kiểu dáng thường của của dòng sản phẩm Authentic nhưng Vans Authentic Drained and Confused Pineapple White có thêm phần đế giày ghi dấy logo Vans đầy thời trang nhưng cực kỳ đơn giản.

3.6. Giày Vans cao cổ “Stars and Stripes” Pack

 

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 11

 

Một sản phẩm mà Vans lấy nguồn cảm hứng từ chính ngày quốc khánh của Mỹ với họa tiết in lá quốc kỳ của quốc gia mình và nó luôn là một mẫu giày nam được yêu thích

3.7. Giày Vans nam nữ Late Night Pack

 

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 12

 

Đây là một bộ sưu tập ấn tượng của Vans khi họ cho ra đời một loạt sản phẩm mang phong cách độc đáo với các họa tiết liên quan tới đồ ăn. Với nguồn cảm hứng độc đáo từ thức ăn đó bạn sẽ có thể bắt gặp những món ăn quen thuộc  cùng giới trẻ như pizza, taco, hamburger tới cupcake, macaroon hay donut… bộ sưu tập này luôn được người trẻ rất thích thú.

3.8.Giày Vans nữ Digi Hula

 

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 12

 

Mẫu giày Vans nhẹ nhàng này được tạo nên từ lớp vải canvas trắng quen thuộc được điểm họa tiết những cô Hula ôm đàn vô cùng duyên dáng. Mẫu giày Digi Hula là mẫu giày mùa hè và như chính như mùa nóng bỏng này nó cũng thực sự hấp dẫn và chắc chắn sẽ giúp mùa hè của bạn trở nên sôi động hơn nhiều đấy.

3.9. Giày JD Sports & Vans Special 50th Anniversary Pack

 

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 13

 

Lại thêm một bộ sưu tập vô cùng vô cùng kinh điển và đặc biệt nữa của Vans. Nó đặc biệt ở chỗ ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm mối quan hệ của JD Sports và Vans đi được 50 năm. Vẫn giữ nguyên vẹn kiểu dáng thiết kế truyền thống classic cổ điển với hai sắc màu đơn giản là xanh và đỏ Vans luôn mang lại cảm hứng ngập tràn cho các những người hâm mộ của mình với ruột bên trong là họa tiết caro đẹp mắt. Sản phẩm không những đẹp mắt mà còn bền và vô cùng chắc chắn

3.10. Giày Vans x Baron Von Fancy

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 14

 

===> Có thể bạn quan tâm: Top 5 mẫu giày lười vải nam đẹp mắt nhất thế giới

Một sản phẩm ra đời từ sự kết hợp của Vans và nghệ sĩ đa phương tiện tại New York – Baron Von Fancy, đây cũng là một bộ sưu tập với tổng hợp những mẫu cực hót và được yêu thích mang đậm phong cách của Von Fancy với các slogan mạch lạc rõ ràng mang tính mỹ thuật cao.

3.11. Giày  Nintendo x Vans Footwear

 

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 15

 

Cũng mang cùng ý tưởng như đôi Vans x Baron Von Fancy hãng giày vải nổi tiếng thế giới này cho ra đời những đôi giày với sự góp mặt của hàng loạt nhân vật Game được giới trẻ yêu thích đến từ Legend of Zelda, Super Mario Bros, hay Donkey Kong của Nintendo…

3.12. Giày Proper x Vans Vault Long Beach Native

 

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 17

 

Mẫu giày này chính thức ra đời vào năm 2008 và cho đến ngày nay những đôi LX truyền thống vẫn đang được rất nhiều người ưa chuộng. Và cũng chính vì điều đó nên để củng cố vị thế mà mẫu giày này mang lại cho người sử dụng Vans đã chính thức quyết định hợp tác cùng với hãng thời trang nổi tiếng Proper tới từ California, Mỹ và đã nâng cấp nó lên để cho ra đời phiên bản mới vào năm 2016. Gần như mọi chi tiết cũ đều được giữ nguyên nhưng về màu sắc đã được chỉnh lại để tạo nên độ tươi sáng hơn và phù hợp hơn với thời trang mùa hè.

3.13. Giày Vans Italian Weave

 

Giày Vans là gì? Tổng hợp các loại giày vans nam nữ chính hãng đẹp 18

 

Đây là bộ sưu tập và Vans đã quyết định chọn vải thổ cẩm dệt theo kiểu Ý để tạo nên tấm áo ngoài của Vans Italian Weave. Với hai dòng giày nổi tiếng mang tên Sk8 Hi và Slip-on nhưng đi kèm là ba phong cách họa tiết khác nhau để tạo lên các dòng này nên rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn các thiết kế kẻ sọc với màu xanh dương chủ đạo, họa tiết hình học cùng tong màu đen trắng hoặc họa tiết màu nước lấy cảm hứng thì màu nước…

Hotline
Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0393.39.26.66