Giày tây nam cao cấp thông tin và kiến thức bổ ích

 • Ngày đăng: 06-09-2019 16:36
 • Tác giả: cuongnv
 • Lượt xem: 8327

Chắc hẳn nhiều đàn ông luôn mong muốn sở hữu một đôi giày tây nam cao cấp, ý chúng tôi nói là những đôi giày tây cao cấp thực sự đấy, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi là liệu bên trong một đôi giày tây xịn xò con bò kia như thế nào chưa? Sự khác biệt giữa giày công sở nam giá rẻ và đắt tiền là gì? Điều gì làm nên một chiếc giày chất lượng? Goodyear Welt, Blake Stitch, Cemented Soles… đây đều là những phương phá[ giày tây nam, nhưng liệu chúng có đều giống nhau? Hay liệu rằng những đôi giày có giá trên 500 đô la đều là những đôi giày chất lượng?

 Đủ rồi! Đã đến lúc chúng ta phải cùng tìm hiểu tìm hiểu.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi có một cái nhìn chi tiết nhất về việc tạo nên một đôi giày tây nam như thế nào, chúng ta hãy cùng xẻ đôi đôi giày và khám phá bên trong của chúng nhé

 

Thế nào là một đôi giày tây nam cao cấp?

Thế nào là một đôi giày tây nam cao cấp?

 

Giải thích về cách tạo dựng nên một đôi giày tây nam

Bạn đã bao giờ tự hỏi sự khác biệt giữa giày công sở nam cao cấp và giày công sở nam giá rẻ là gì chưa?

Hãy nhìn vào những hình ảnh dưới đây. Đôi giày đầu tiên một đôi giày công sở nam chất lượng và hình ảnh dưới đây cho bạn thấy cấu trúc của một chiếc giày rẻ hơn với đế bằng xi măng.

Cấu trúc của giày tây nam cao cấp:

Cấu trúc bên trong của một đôi giày tây nam cao cấp

Cấu trúc bên trong của một đôi giày tây nam cao cấp

 

Và bây giờ là cấu trúc của giày nam giá rẻ.

Cấu trúc bên trong của một đôi giày công sở giá rẻ

Cấu trúc bên trong của một đôi giày công sở giá rẻ

 

Trước khi tôi đi sâu vào giải phẫu của một đôi giày tây nam, tôi sẽ giúp bạn hiểu các thành phần riêng lẻ tạo nên chất lượng giày công sở nam. Đến cuối bài viết này, bạn sẽ biết làm thế nào để phát hiện ra những đôi giày tây nam cao cấp thực sựlà như thế nào.

Thuật ngữ giày nam 

 • The Upper

Dress Upper đề cập đến mọi thứ phía trên đế giày. Phần trên là một phần của giày công sở bao gồm các ngón chân, mặt trên và hai bên bàn chân của bạn. Nó được gắn vào đế giày bằng xi măng (keo dán) hoặc các mũi khâu tùy thuộc vào chất lượng của giày.

Dress Shoe Upper thường được làm từ Da, Da lộn hoặc Canvas. Tùy thuộc vào kiểu dáng của giày, Upper được cấu tạo từ một miếng da (được gọi là Wholecut) hoặc nhiều mảnh được khâu lại với nhau (ví dụ: các dòng giày nam Oxford, Derby hoặc Brogue ).

 • The Insole

The Insole là những gì bạn nhìn thấy khi bạn nhìn vào giày và là thứ mà bàn chân của bạn tiếp xúc với bên trong giày. Nó thường được làm từ da và kéo dài từ mũi giày đến gót chân.

 • The Outsole – Đế ngoài

Lật ngược giày của bạn – đó là đế ngoài. Đế ngoài là lớp dưới cùng của giày và tiếp xúc với mặt đất khi bạn đứng hoặc đi bộ. Nó không được nhầm lẫn với Upper. Đế ngoài được làm từ da hoặc vật liệu tổng hợp như cao su, tùy thuộc vào loại và chất lượng giày.

 • The Welt

Welt là một dải da được khâu vào đỉnh Outsole và chạy quanh chu vi của giày – hãy nghĩ về nó như một đường đua bằng da. Upper được khâu vào Welt.

 • The Last

The Last là một mô hình ba chiều của một bàn chân. Nó được sử dụng trong thiết kế để tạo ra hình dạng của giày và để duy trì hình thức và giữ sự ổn định trong quá trình xây dựng. The Last cũng được các thợ đóng giày sử dụng khi sửa giày.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét chi tiết hơn về cách tạo nên những đôi giày tây nam nhé. Chúng tôi bắt đầu với loại xây dựng giày ít tốn kém nhất và kết thúc với đắt nhất.

1.Cách đóng giày đế bằng xi măng

 

Giày đế xi măng

Giày đế xi măng

 

Đế xi măng còn được gọi là đế ngoại quan hoặc đế dán (hoặc được chèn vào, loại kỹ thuật này được tạo nên bởi người Anh. Sau khi phần trên được định hình xung quanh Last, đế được gắn với một chất kết dính – thường được gọi là xi măng. Hãy nghĩ về nó như một chất keo cực mạnh – được chế tạo để chịu được ma sát và nhiệt.

Xi măng là tốt nhất khi được sử dụng với một đế cao su. Những đôi giày như giày thể thao, chukkas và bucks sử dụng phương pháp xây dựng giày này.

Ưu điểm:

Xi măng là nhanh chóng và rẻ tiền có nghĩa là giày xi măng có giá mạnh hơn anh em họ Blake Stitch và Goodyear Welt của họ. Xi măng là tuyệt vời cho một số loại giày.

Nhược điểm:

Tốc độ gắn đế thông qua xi măng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự lâu dài của liên kết với đế. Bạn không thể sửa chữa đế xi măng một khi đế bắt đầu tháo ra. Nếu điều này xảy ra, nó phải được thay thế.

 

2. Cách đóng giày Blake Stitch

 

Giày đóng theo phương pháp Blake Stitch

Giày đóng theo phương pháp Blake Stitch

 

Phương pháp Blake Stitch là một bước tiến lớn về chất lượng từ phương pháp xi măng. Thay vì keo hoặc xi măng, nó liên quan đến việc khâu phần trên vào đế.

Các nhà sản xuất giày của Ý đã sử dụng Blake Stitching vì nó cho phép họ tạo ra một chiếc giày có kiểu dáng rất đẹp, chất lượng cao.

Ưu điểm của Blake Stitch:

Blake stitching ít tốn kém và chỉ bền như các Goodyear Welt.

Một số người đàn ông thấy Blake Stitching có lợi vì những lý do sau:

 • Họ thấy Blake Stitching thoải mái hơn Goodyear Welt – thứ mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây thôi.
 • Họ thích vẻ ngoài của đế Blake Stitch. Do không có đường khâu bên ngoài, The Blake Stitch cho phép giày có đế cắt sát hơn, có nghĩa là phần thân của Outsole có thể được cắt gần hơn ở phía trên.
 • Cuối cùng, Blake Stitching rất linh hoạt, có lợi cho việc di chuyển, thoải mái và độ bền.

Nhược điểm của Blake Stitch:

Đế Blake Stitch có ít lớp hơn Goodyear Welt làm giảm khả năng chống nước (mặc dù tùy thuộc vào loại vật liệu được sử dụng, vấn đề này có thể được khắc phục).

 

3. Phương pháp đóng Goodyear Welt

 

Phương pháp đóng giày tây cao cấp Goodyear Welt

Phương pháp đóng giày tây cao cấp Goodyear Welt

 

Đây là phương pháp đóng giày sử dụng Last để định hình phần trên và gắn chặt nó bằng cách khâu một miếng da, vải lanh hoặc dải tổng hợp (giò Welt) vào đế trong và đế trên. Đế giày của giày được gắn vào mũi khoan bằng một mũi khâu nhanh và chất kết dính cường độ cao như xi măng tiếp xúc hoặc keo Hide được sử dụng để gắn đế vào đế.

Ưu điểm của Goodyear Welt:

Goodyear Welt tương đối không thấm nước và giảm thiểu sự xâm nhập của nước vào đế.

Việc giải quyết rất đơn giản nếu phần trên vẫn khả thi và Goodyear Welts được đặc trưng là bền nhất (mặc dù Blake Stitch cũng bền như vậy) .

Ngoài ra, giày Welt tạo thành một khoang chứa đầy nút chai có thể tạo ra một khuôn tốt cho bàn chân của bạn sau nhiều năm mang.

Nhược điểm của Goodyear Welt:

Giày này có giá đắt hơn để sản xuất so với giày được sản xuất bởi máy móc tự động. Một số quý ông thấy khâu nội thất kém thoải mái hơn phương pháp xây dựng giày Blake Stitch.

Vậy phương pháp sản xuất giày nào là tốt nhất?

Không có câu trả lời đơn giản cho câu hỏi đó. Mỗi phương pháp xây dựng đều có ưu điểm và nhược điểm. Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày công sở nam chất lượng sẽ tồn tại qua năm này qua năm khác, hãy đi Blake Stitch hoặc Goodyear Welt. Nhưng một chiếc giày xi măng sẽ thực hiện công việc trong một năm hoặc lâu hơn và bạn sẽ tiết kiệm tiền hơn cho mình

Hiểu về xây dựng giày giúp bạn đưa ra quyết định có học thức khi bạn đến mua một đôi giày công sở nam – cuối cùng quyết định này thuộc về bạn và phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

Tham khảo một số mẫu giày tây đẹp mắt của Tino nhé

 

Hotline
Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0393.39.26.66