Giày classic là gì và có các loại giày classic cơ bản nào?

 • Ngày đăng: 25-10-2018 17:42
 • Tác giả: cuongnv
 • Lượt xem: 5076

Đơn giản, thanh lịch hay trang trí màu mè phô trương, hầm hố, mạnh mẽ hay mảnh mai, nhỏ gọn… tất cả các mẫu giày nam tồn tại ngày nay đều bắt nguồn từ những dòng giày cơ bản ban đầu hay còn được gọi là giày classic. Vậy giày Classic là gì và giày classic chia làm các dạng cơ bản nào? Hôm nay hãy cùng Tino tìm hiểu nhé

Giày classic là gì và có các loại giày classic cơ bản nào? 1

 

===> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp kiến thức về tên các loại giày nam da

1.Giày Classic là gì?

Hầu hết các loại giày da classic của nam giới đều được thiết kế ở nhiều thủ đô thời trang khác nhau tại châu Âu trong thế kỷ 19. Khoảng thời gian từ năm 1880 đến năm 1889 sự nổi lên của các tạp trí thời trang bắt đầu tạo nên độ cạnh tranh giữa các nhà sản xuất giày trên toàn thị trường châu Âu. Nhiều loại giày được tạo ra sau đó đã theo xu hướng từng năm mà có những thay đổi nhỏ và dần dần hình thành các loại giày hiện đại. Những mẫu giày ban đầu kia được gọi là giày classic. Những dòng giày classic nam theo Tino thì có 5 loại cơ bản chính mà đàn ông nào cũng nên có một đôi trên kệ giày đó chính là giày Loafer, giày Brogue, giày Derby, giày Monk strap, giày Chelsea Boots.

2.Giày Classic Loafer

Loafer(giày lười) là một dòng giày tây classic mà được nhiều người trên thế giới yêu thích bởi sự tiện lợi trong bất kỳ tình huống nào và độ thoải mái thì miễn bàn cãi, đúng như chính cái tên của nó. Loafer đã không bắt đầu như một trụ cột giày dép của nam giới như ngày nay, nguồn gốc của nó xuất phát từ những người dân bản địa Mỹ, người đã phát minh ra phiên bản đầu tiên của giày Loafer gọi nó là moccasin. Mãi đến giữa những năm 1800, thợ đóng giày Raymond-Lewis Wildsmith đã phát triển đôi giày này cho giới quý tộc và đã biến nó thành một mẫu giày sử dụng trong nhà của những gia đình hoàng gia

Từ chân của những gia đình hoàng gia Loafer đã được phát triển để đến với chân của những người đàn ông sử dụng trong hàng ngày, Loafer đã trải qua tất cả. Đó là vào những năm 1920 đến năm 1930 khi đàn ông bắt đầu sử dụng Loafer đến các phòng chờ của thành phố ở Mỹ. Kể từ đó, Loafer đã trở thành một biểu tượng trong ngành giày dép.

Giày classic là gì và có các loại giày classic cơ bản nào? 2

Tất nhiên, có rất nhiều phiên bản của Loafer để bạn lựa chọn, nhưng chúng tôi đã thu hẹp nó xuống một vài phong cách và một vài thương hiệu được lựa chọn bạn có thể tham khảo một số thương hiệu chính như:

 Thương hiệu chính:

 • GHBass & Co
 • John Lobb
 • Gucci
 • JM Weston

 

Giày classic là gì và có các loại giày classic cơ bản nào? 3

 

Chúng tôi không thể nói về đôi giày cổ điển mà không nhắc đến những đôi Loafer. Đầu tiên theo chúng tôi tìm hiểu thì GHBass đã nhìn thấy một nông dân Na Uy đi một đôi giày theo hình thức của slip-on để đi chăn đàn gia súc. Bass đã phát triển giày này với một dải da trên mặt trước với một hình dạng miệng cười. Không ai thực sự biết được tên “penny Loafer” xuất phát từ đâu khi không ai biết tại sao thuật ngữ này được đặt ra nhưng có thể cái tên này ra đời vì người ta thường đặt một đồng xu vào trong miếng da trên mặt trên để gọi điện thoại trong các box điện thoại công cộng . Nhưng những gì chúng tôi có thể khẳng định cho các bạn là giày này từ GHBass & Co in black phát minh ra.

Nếu bạn có một chút gì đó khác biệt thì tại sao không nghĩ tới những đôi Gucci Loafer. Guccio Gucci nổi tiếng đã phát triển Loafer sau khi làm việc tại khách sạn Savoy ở London. Ông nhận thấy rằng những người ở tại khách sạn (những người có tầm cỡ nhất định) yêu thích lối sống cưỡi ngựa và vì vậy muốn kết hợp hình ảnh chiếc cương ngựa vào đôi giày của mình. Cặp đôi màu nâu này được phát hiện khi hình dáng và màu sắc của chúng khiến chúng trở thành một phần của giày dép đa năng ngày nay.

3.Giày Classic Brogue

Nguồn gốc của giày classic Brogue là không rõ, không ai thực sự biết ai làm ra mẫu giày classic này nhưng gần như tất cả các quốc gia ở Anh đều khẳng định quyền sở hữu của nó thuộc về mình. Những gì chúng ta biết là chiếc giày được làm ra để được sử dụng trong môi trường nước, trong các cánh đồng hoặc trong khi săn bắn.

Giày classic là gì và có các loại giày classic cơ bản nào? 4

Thiết kế phức tạp và lỗ đục lỗ trên da được tạo ra để nước và không khí có thể thoát khỏi giày nếu nó từng sử dụng trong nước. Cho đến giữa thế kỷ 20, Brogues vẫn không được coi là một đôi giày chính thức, và người ta vẫn còn quan niệm sử dụng chúng trong những dịp khác ngoài việc đi trong nước thì sẽ bị người khác “cau mày”. Chúng chủ yếu có màu nâu, do nguồn gốc thực tế và quốc gia của chúng, nhưng chúng được phát triển thành màu đen khi nó được đông đảo người trên thế giới chấp nhận và phát triển nó thành giày công sở

Thương hiệu chính:

 • Churchs
 • Base London
 • John Lobb
 • Grenson

 

Giày classic là gì và có các loại giày classic cơ bản nào? 5

 

Đối với một đôi giày truyền thống của những đôi giày classic thì tại sao bạn không thử những mẫu Brogue của Churchs. Phong cách cổ điển, đa năng và thực sự là một đôi giày thông minh bạn có thể sử dụng nó quanh năm trong bất kể mùa nào. Được làm từ những người thợ thủ công lành nghề tại trung tâm Northampton nước Anh, thủ đô của giày dép thế giới, những đôi giày này có thể song hành cùng bạn tới hết đời không chỉ thế lúc nào nó cũng giữ được phom dáng và tạo được phong cách cho bạn

Nếu bạn muốn sử dụng những mẫu giày classic cổ thấp Brogue màu nâu thường xuyên thì có thể thử một cặp Grenson. Hơi cứng nhắc hơn một chút sau đó là churchs, vì đây là một đôi giày mang tính chất bình dân hơn, bởi thế nên không chỉ được sử dụng trong những dịp tiệc tùng trọng đại mà ngay cả những ngày thường bạn cũng có thể xỏ Grenson thoải mái. Brogues có thể là một đôi giày khá nặng, nhưng các loại giày Grenson được thiết kế có trọng lượng nhẹ để bạn có thể đeo chúng suốt cả ngày mà không bị mỏi chân.

4.Giày Clasic Derby

Giày classic là gì và có các loại giày classic cơ bản nào? 6

===> Có thể bạn muốn đọc: Giày Derby nam là gì? Tổng hợp kiến thức về giày Derby

Giày derby Classic đã ra đời được khoảng vài thập kỷ. Điều tuyệt vời về dòng giày này là sự đơn giản với sở trường của nó là luôn luôn hiện đại và đầy phong cách. Giày derby, hoặc blucher như nó đôi khi được biết đến, được tạo thành chỉ từ một vài mảnh da để có thể đáp ứng được chỉ tiêu đơn giản nhưng vẫn mang lại kiểu dáng đẹp

Nguồn gốc của nó đến từ cả Mỹ và Anh, trong những năm 1850 đàn ông thường đeo chúng để đi săn bắn. Đến cuối thế kỷ 20, giày derby đã lột xác và trở nên thích hợp để đeo trong thị trấn cũng như các thành phố. Vì vậy, bạn thấy đấy, tất cả những đôi giày classic đều bắt đầu sống trong bùn đất trước khi chúng trở thành một đôi giày thời trang và trang trọng hơn.

Thương hiệu chính:

 • Base London
 • Edward Green
 • JM Weston
 • John Lobb

 

Giày classic là gì và có các loại giày classic cơ bản nào? 7

 

Đối với một đôi giày cần chút khác biệt thì tại sao không thử cặp màu xanh đậm này từ Edward Green. Hình dáng cổ điển và thiết kế tối giản của họ khiến chúng trở thành một phần đệm hoàn hảo cho một cái nhìn thông minh trong mọi mùa. Phối hợp với một chiếc quần màu xám đậm và một chiếc áo sơ mi trắng, bạn có thể tạo cho mình một cái nhìn cực kỳ trang trọng

Bạn cũng có thể thử một đôi giày Oxford màu đen của Base London. Thiết kế đơn giản và tối giản mọi chi tiết khiến cho những đôi giày của Base London làm việc hoàn hảo với một cái nhìn thông minh hơn cho dân văn phòng. Phía trong là gam màu đỏ cho biết thêm một chút chi tiết ẩn khiến nó trở thành đôi giày hoàn hảo cho văn phòng này vào mọi mùa.

5.Giày Classic Monk Strap

Có lẽ đây là một trong những dòng giày ít được biết đến hơn nhưng giày Monk Strap lại được những tín đồ của chúng yêu thích vì sự khác biệt từ quai móc khóa thay dây thông thường, một sự ấn tượng khá lớn trong cái nhìn của bạn. Monk Strap ban đầu được thực hiện cho các nhà sư như là một loại giày trang phục chính thức thay cho dép. Khóa được sinh ra để đảm bảo sự chắc chắn của giày trên bàn chân và ngày từ ban đầu người ta đã chụp mũ ngón chân để bảo vệ tốt hơn cho khu vực này

Giày classic là gì và có các loại giày classic cơ bản nào? 8

Cấu trúc của đôi giày này không giống với giày oxford truyền thống, vì vậy bạn có thể thấy lý do tại sao họ trở nên phổ biến hơn theo thời gian như là một thay thế cho giày oxford. Ngày nay, giày Monk Strap đã đưa vào nhiều biến thể, nhưng tất cả những gì chúng ta đều có thể đồng ý là chúng phong cách hơn bao giờ hết.

Thương hiệu chính:

 • John Lobb
 • JM Weston
 • Churchs

 

Giày classic là gì và có các loại giày classic cơ bản nào? 9

 

Bạn có thể có hai lựa chọn khi bạn quyết định mua một đôi Monk Strap: bạn có thể đi dây đeo khóa đôi hoặc dây đeo khóa đơn. Dù bằng cách nào, Chúng vẫn nhìn rất ấn tượng. Cặp màu nâu này từ John Lobb được xem là tên tuổi của họ với màu nâu đậm hơn mang lại cho người sự dụng cảm giác trang trọng hơn màu nâu nhạt hơn. Mặc với một bộ đồ hải quân tối cho một cái nhìn lịch sự khác nhau nhưng vẫn phong cách trong mùa này.

Đối với loại dây đeo khóa đơn hãy thử những đôi giày Monk Strap của JM Weston. Màu sắc và hình dạng của chúng mang lại một cái nhìn casual hơn trong khi vẫn là một chiếc giày cổ điển với tất cả các phong cách cần thiết. Mặc một chiếc quần mỏng màu đen và một chiếc áo sơ mi trắng sẽ giúp bạn tuyêt vời hơn trong mắt mọi người

6.Giày Clasic Chelsea Boots

Giày classic là gì và có các loại giày classic cơ bản nào? 10

 

===>Bạn đừng nên bỏ qua: Hướng dẫn chi tiết cách phối đồ với giày chelsea boots nam

Các loại giày Chelsea Boots có lẽ là một trong những dòng giày nổi tiếng và được yêu thích nhất trong danh sách này. Khởi động của Chelsea Boots ban đầu được thực hiện bởi nhà sản xuất giày hoàng gia J. Sparkes-Hall, người đã tạo ra chiếc giày làm giày cho Nữ hoàng Victoria. Các mặt đàn hồi và hình dáng cao tạo nên sự thay thế thoải mái cho đôi giày cứng nhắc qua thời gian sử dụng.

Trong những năm qua, Chelsea Boots đã phát triển trên toàn thế giới cho cả đàn ông và phụ nữ, đây được xem như là lựa chọn thay thế thoải mái cho đôi giày ăn mặc cứng nhắc bình thường của họ mà họ đã từng đeo. Những đôi bốt đó trước kia đều được mang để cưỡi ngựa sau đó khi đại trà nó thực sự là một sự lựa chọn cho sự thay thế thoải mái hơn

Đẩy nhanh vào thế kỷ 20, Chelsea Boots khởi động đến Kings Road ở London (đây là nơi nó có tên ‘Chelsea boot’ sau quận London nổi tiếng), nơi các bạn trẻ và thời trang thể thao phát triển và người ta đã bắt đầu xem nó như những đôi bốt thời trang. Các band nhạc nổi tiếng cũng đã đưa Chelsea Boots lên sân khấu và cái tên đình đám hơn cả gần như là gắn liền với hình ảnh Chelsea Boots đó chính là The Beatles

Thương hiệu chính:

 • Churchs
 • Edward Green
 • JM Weston
 • RM Williams
 • Grenson

 

Giày classic là gì và có các loại giày classic cơ bản nào? 11

 

Khi nói đến Chelsea Boots bạn có cả một loạt cái tên để có thể thử nhưng nếu bạn chỉ cần chọn một đôi ngẫu nhiên thì tại sao không thử cặp da lộn màu nâu này từ Grenson. Sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu bạn kết hợp với một chiếc quần jean giản dị và một tee đơn giản cho một ngày đi dạo ra ngoài hoặc bạn có thể mặc chúng nơi văn phòng với bộ đồ flannel xám đậm.

Đối với một đôi giày chính thức của Chelsea Boots bạn cũng có thể thử một đôi của Churchs. Da đen mịn màng mang lại cho đôi giày một phong cách cực kỳ Casual nhưng vẫn phong cách và đầy trẻ trung. Đây là một đôi giày Chelsea Boots tuyệt vời để sở hữu

***Lưu ý:

Giày Classic là khời đầu của một người đàn ông bắt đầu xây dựng phong cách của mình. Không quan trọng nền tảng bạn như thế nào nhưng bạn vẫn có thể kết hợp phong cách thể thao trên một đôi giày cổ điển. Hãy quên đi quan niệm của việc trông giống như một ông già, một số người đàn ông thời trang nhất trên hành tinh vẫn phối theo cách của họ, vì vậy hãy lấy một đôi và đi thử.

Nếu bạn là một người đàn ông hay một người đàn ông khá Crazy trong cách sống thì tôi không đổ lỗi cho bạn. Cổ điển và thoải mái là con đường phía trước đây. Ban đầu được thiết kế để được đeo trong nước, hai đôi giày này là hoàn hảo cho cạnh cổ điển cho một cái nhìn hiện đại. Giày Monk Strap là một cái gì đó khác biệt. Ban đầu được thực hiện như một thay thế cho dép cho các nhà sư, những đôi giày này có cùng một thiết kế và khuôn khổ như giày derby. Sự lựa chọn là của bạn cho dù bạn muốn có một dây đeo đơn hay đôi, bạn sẽ vẫn trông rất phong cách.

Hoặc, nếu không ai trong số trên tickle ưa thích của bạn sau đó thử và thể thao một đôi giày Chelsea cho một cảm giác cổ điển và vượt thời gian. Sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn cho dù bạn muốn có một chiếc cặp màu đen mượt mà cho những dịp trang trọng hơn hay giữ cho nó bình thường với cặp da lộn màu nâu.

Trên đây là một vài thông tin về giày Classic bạn có thể tham khảo qua để có thêm kiến thức và dễ dàng hơn trong chọn giày. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giày có thể tham khảo thêm với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Shop giày da nam Tino

Hotline : 0969.69.1080

Shop giày 1: Số 38 Ngõ 105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Shop giày 2: Số 32 Trương Công Giai, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline
Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0393.39.26.66