Có nên sử dụng cốc nguyệt san hay không?

 • Ngày đăng: 26-05-2020 11:50
 • Tác giả: cuongnv
 • Lượt xem: 9045

Cốc nguyệt san có thể đã dần phổ biến với phụ nữ hiện đại, tuy vậy vật dụng này vẫn còn khá mới mẻ với tiềm thức của nhiều người. Việc sử dụng cốc nguyệt san có thực sự an toàn hay không vẫn là một câu hỏi khiến nhiều người để ý. Vậy thực sự có nên sử dụng cốc nguyệt san không? Hãy cùng chúng tôi trả lời những câu hỏi này nhé.

 

Có nên sử dụng cốc nguyệt san hay không? 1

 

 1. Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san là một dạng sản phẩm được thiết kế để thay thế cho bang vệ sinh truyền thống mà phụ nữ thường dùng trong những ngày tới kỳ kinh nguyệt. Vì nó có kiểu dáng hình phễu nên được gọi là cốc nguyệt san và được làm từ nhựa y tế hoặc silicon để có thể mềm dẻo và độ bền khá cao. Cái ưu điểm hơn hẳn của cốc nguyệt san so với bang vệ sinh truyền thống là nó có thể tái sử dụng và nhiều màu sắc cũng như kích cỡ để phù hợp với từng người

Ngoài ra vì có độ bền cao cùng với khả năng mềm dẻo nên cốc nguyệt san giúp người sử dụng khá thoải mái khi di chuyển và vận động khi tới ngày đèn đỏ. Được đặt trong âm đạo và khả năng hút máu một cách tự nhiên nhẹ nhàng và khả năng chứa cao hơn nên đây được xem là dòng sản phẩm được đánh giá cao hơn hẳn các sản phẩm truyền thống

 

 1. Có nên sử dụng cốc nguyệt san không?

Câu trả lời của chúng tôi dành cho bạn tất nhiên là có rồi, tại sao lại không sử dụng một sản phẩm tuyệt vời thế này cơ chứ, để tôi chỉ ra cho bạn một vài lý do vì sao mà bạn nên sử dụng cốc nguyệt san nhé:

 

Có nên sử dụng cốc nguyệt san hay không? 2

Có nên sử dụng cốc nguyệt san hay không?

 

 • Bạn sẽ chẳng bao cần phải lo lắng về việc liệu chiếc ví hoặc chiếc túi xách nhỏ bé của mình có đủ chỗ để nhét vừa tampon hoặc BVS hay không khi đi ra ngoài nữa.
 • Một ngày đẹp trời bất chợt bà dì ghé thăm, đã có ngay cốc nguyệt san bên cạnh, hong cần phải chạy ra ngoài tiệm để mua khi chưa kịp chuẩn bị gì.
 • Theo kinh nghiệm của nhiều người, khả năng rò rỉ của cốc nguyệt san là cực ít so với tampon, nàng có thể tha hồ pay lắk, miễn là nàng làm sạch cốc sau vài giờ là được.
 • Đặc biệt là nàng sẽ cảm thấy vô cùng tự tin, vì là chẳng “can lộ lộ” như dùng BVS thông thường nè.
 • Tampon mà để quên trong âm đạo quá 8h thì sẽ gây nên nhiều tác dụng phụ. Mà nhiều cô nàng tới kỳ thường thích ngủ và có thể ngủ nhiều hơn 8 tiếng bất cứ khi nào có cơ hội, nên là dùng cốc nguyệt san thật sự an toàn ý.
 • Tiết kiệm hơn hẳn khi dùng bang vệ sinh vì có thể tái sử dụng
 • Dùng cốc nguyệt san vì sự tiện lợi, kinh tế, an toàn, thân thiện và bảo vệ môi trường.

Nhược điểm duy nhất của cốc nguyệt san đó là vấn đề vệ sinh cốc, thay vì vất đi như tampon hay BVS nè. Vì đôi khi đi ra ngoài, ở những nơi công cộng thật khó để làm việc đó bởi lẽ bồn rửa ở đầu sông, bồn cầu ở cuối sông á. Ai lại có thể rửa một chiếc cốc nguyệt san “đẫm máu” ở cái bồn rửa chung như quán café hay công ty đúng không?

Thế nên là nhớ hãy mang theo một chai nước bên mình và dùng nó để rửa cốc nguyệt san nha

 

 1. Review một số loại cốc nguyệt san

 

Có nên sử dụng cốc nguyệt san hay không? 3

Một số review về cốc nguyệt san

 

+ Cốc nguyệt san Lincup (giá khoảng 700k): Làm từ silicon y tế, kháng khuẩn tốt, mềm, dễ sử dụng, đàn hồi vừa phải, bám khá chắc, thích hợp người có âm đạo dài sử dụng (phù hợp với kích cỡ của phụ nữ Á Đông nói chung), dung tích vừa phải.

+ Cốc nguyệt san Sibell (giá khoảng 600k): Từ silicon y tế, mềm mịn, kháng khuẩn tốt, đàn hồi tốt, dễ bung mở, bám chắc, lỗ thông khí cao và dung tích cốc khá lớn.

+ Cốc nguyệt san Lunette (giá khoảng 800k): Tuổi thọ dài, cốc nhỏ nhưng thân lại bầu bĩnh, cứng nên khó khăn khi sử dụng. Không có cốc tiệt trùng đi kèm.

+ Cốc nguyệt san Lady Cup (giá khoảng 500k): Hơi cứng, lỗ thông khí thấp nên nhanh đầy, dung tích ít, bám khá chắc.

Hotline
Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0393.39.26.66