Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam?

  • Ngày đăng: 07-06-2019 12:02
  • Tác giả: cuongnv
  • Lượt xem: 7698

Gucci là một thương hiệu thời trang cao cấp của Ý và đây là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới nắm bắt xu hướng vô cùng nhanh, thậm chí chính họ còn có thể tạo ra xu hướng trên toàn cầu. Từ khi ra đời Gucci đã cho ra đời rất nhiều mẫu giày độc đáo nhưng cho tới 1953 kể từ khi những mẫu giày lười Gucci nam hay Gucci Horsebit Loafer xuất hiện đây thực sự là một cuộc cách mạng về thời trang giày của Gucci. Bạn có thể thấy giày Gucci rất phổ biến trong những năm qua, phổ biến tới mức nó được làm nhái rất nhiều trên thị trường, với logo nhái hoặc logo khác nhưng nhìn chung vẫn bám theo phiên bản yên ngựa cổ điển và đế xuồng đẹp mắt. Hiện nay có rất nhiều biến thể và để sở hữu một đôi giày lười nam Gucci chính hãng 100% thì bạn cần một số tiền không hề nhỏ chút nào. Vậy liệu cái gì ở Gucci mà bạn phải bỏ ra số tiền hơn chục triệu cho một đôi giày của họ? Khám phá nhé.

Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam? 1

giày lười Gucci nam Gucci Horsebit Loafer

 

===> Đừng dại dột bỏ qua: Lý do khiến giày lười nam cao cấp thực sự là cao cấp

  1. Lịch sử của Gucci

Đầu tiên, hãy nói về lịch sử của Gucci. Gucci là một công ty được thành lập vào năm 1920 tại Florence bởi một người đàn ông tên là Guccio Gucci. Ban đầu, họ là nhà sản xuất các mặt hàng da cao cấp bao gồm cả yên xe. Vào những năm 1950 và 60, các ngôi sao Hollywood đã sử dụng Gucci vì vậy nó trở nên rất nổi tiếng, và chính điều này đã thay đổi thương hiệu này. Bây giờ,Gucci cho ra mắt đa dạng các sản phẩm hơn về thời trang chứ không phải đơn thuần như ban đầu về trang phục cưỡi ngựa. Gia đình Gucci đã biến thương hiệu thành vương miện vào những năm 1980 và được bán vào năm 1988. Đến năm 1990, giám đốc sáng tạo Tom Ford đã được bổ nhiệm, và ông đã giúp thương hiệu lấy lại danh tiếng cũ. Tất nhiên, bản thân ông là người rất phong cách và vì vậy ông đã tạo ra thương hiệu theo cách riêng mình.

 

Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam? 2

Cựu giám đốc sáng tạo Tom Ford

 

Sau thành công của Ford với tư cách là giám đốc sáng tạo tại Gucci ông đã bổ nhiệm Alessandro Michele. Dưới triều đại của mình Alessandro Michele đã quay lưng lại với chủ nghĩa tối giản truyền thống, và nó trở nên cầu kỳ hơn và táo bạo hơn nhiều. Bạn sẽ nhận ra, đã không còn nhiều điểm chung với phong cách cổ điển nữa nhưng tất nhiên yên ngựa Gucci vẫn không thay đổi.

  1. Điều gì làm cho giày lười Gucci nam Gucci Horsebit Loafer đặc biệt?

Năm 1953, Gucci đánh sang thị trường Mỹ với văn phòng đại diện tại New York. Vào thời điểm đó, Gucci nhận thấy sự phổ biến của loafer ở Mỹ và quyết định thay đổi nó một chút, họ đã tinh chỉnh các đường kẻ, thêm chiếc yên ngựa ở trên thân giày và biến nó thành hình ảnh đại diện của Gucci Loafe từ đó tới nay, tiếp đó Gucci cho ra mắt những mẫu giày màu đen trong khi ở thời điểm đó màu nâu mới là thịnh hành. Kết quả là một đôi giày vừa đủ trang trọng để mặc cùng với bộ đồ, đồng thời, nó thoải mái và giản dị hơn hầu hết các đôi giày đen khác trên thị trường ra đời. Đôi giày ngay lập tức thành công khi ra đời. Đến năm 1969, Gucci đã bán được 84 nghìn đôi giày lười loafer ở Mỹ. Những người như John F. Kennedy và Gianni Agnelli đã giúp loa Gucci trở nên phổ biến hơn với hình ảnh của họ gắn liền với những đôi giày lười Gucci nam.

 

Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam? 3

 

Ngày nay, nó là một đôi giày mang tính biểu tượng, và trên thực tế, đó là mẫu giày duy nhất nằm trong bộ sưu tập vĩnh viễn của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York từ năm 1985. Ngoài kiểu dáng ban đầu năm 1953, bạn cũng có thể tìm thấy một mẫu đặc biệt khá phổ biến hiện nay là Jordaan (không giống AirJordans và Brixton mềm ở phía sau) bạn cũng có thể tìm thấy phiên bản thập niên 1970 với đế dày hơn và gót cao hơn

Trong bài viết này, chúng tôi nói về phong cách 1953 cổ điển màu đen hiện đang bán lẻ với giá khoảng $670 , đó là phiên bản da bê. Bạn cũng có thể tìm thấy da cá sấu màu nâu, đen hoặc hải quân, có giá bán lẻ $2,600 .

  1. Giày lười Gucci nam Gucci Horsebit Loafer là loại giày như thế nào?

Đây là một đôi giày đi kèm với một bộ đệm nhất định.Bạn có thể nhận biết được nó một cách dễ dàng. Và Gucci hoàn toàn biết khi bạn chi ra tận 670$ để sở hữu đôi giày của họ thì họ phải cung cấp cho bạn một mặt hàng chất lượng cao như thế nào. Một sản phẩm thuộc phong cách Moccasin được làm hoàn toàn handmake với yên ngựa mạ vàng (chứ không phải bạc nhé). So với phiên bản cũ thì hiện nay mẫu giày đã thay đổi một chút. Buồn cười ở chỗ phần mạ vàng của yên ngựa trong phiên bản mới có vẻ ít hơn so với phiên bản cũ ngày xưa, điều này khiến khi đặt hai sản phẩm cũ và mới ở gần nhau thì phiên bản mới nhìn khá giống như một phiên bản zamac rẻ hơn mà không có vàng. Liệu hãng có cắt giảm chi phí sản xuất ở đó???

 

Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam? 4

Giày lười Gucci nam Gucci Horsebit Loafer phiên bản cũ và mới

 

===> Kiến thức bổ sung: Giày lười Louis Vuitton nam real và fake

 

Nhưng nhìn tổng quan thì đây là một đôi giày mang đặc trưng của phong cách Ý. Và với thiết kế này thì bạn có thể dễ dàng hơn khi kết hợp với các bộ đồ chứ không gò bó như những đôi giày từ Allen Edmonds chỉ có thể kết hợp với một loại đồ duy nhất. Ngoài ra thời đó sự ra đời của màu đen tạo ra một cuộc cách mạng trong dòng loafer

  1. Cảm nhận về giày lười Gucci nam Gucci Horsebit Loafer

Chúng ta hãy nhìn vào cấu trúc và tay nghề của Gucci Loafer. Đầu tiên, bạn sẽ khá thất vọng nếu chỉ xem sản phẩm trên web không bởi nó khá ít chi tiết, web site chỉ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản như da đen nhưng họ không nói về loại da nào, da được thuộc như thế nào, nó được làm ra làm sao hay được may, dán, khâu… để thành loại giày gì. Nếu bạn chỉ xem thông tin trên mạng bạn sẽ cảm thấy thật phí tiền để bỏ ra cho mẫu giày này đấy

 

Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam? 7

Giày lười Gucci nam Gucci Horsebit Loafer với đế khá mỏng

 

Nhưng nếu cầm một đôi giày lười Gucci nam trên tay ấn tượng của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều nếu không muốn nói hoàn toàn là thiện cảm. Bạn có thể thấy đỉnh của mẫu moccasin được khâu bằng tay, điều đó khá rõ ràng vì mật độ mũi khâu khác nhau ở mặt bên và ở phía trước là một dấu hiệu của thủ công. Bạn cũng có thể nhìn thấy một chút nhăn nhúm dọc theo các cạnh, đặc trưng cho giày da đanh khâu tay. Da rất đẹp và có chất lượng tốt. Khi cầm giày trên tay có thể tay bạn sẽ bị chút bám bẩn. Tuy nhiên, người Ý rất giỏi với đồ da đặc biệt là xung quanh Florence nên bạn có thể yên tâm rằng bạn đang có được một món đồ chất lượng mang tên giày lười Gucci.

Đáng ngạc nhiên nhất là 100% giày được khâu chứ không dán. Đó là một mũi khâu Blake được kênh độc đáo, có nghĩa là đế được cắt mở sau đó được khâu và các đường may ở dưới cùng của đế được ẩn đi để tạo nên tính thẩm mỹ. Các cạnh của đế được làm tròn đẹp mắt. Sẽ có một số họa tiết ở cạnh dưới . Ở gót chân, bạn tìm thấy các biểu tượng ngôi sao nhỏ và điều đó đã không thay đổi từ đôi giày lười Gucci nam đầu tiên ra đời. Giày có gót phẳng được thiết kế độc đáo với một miếng cao su và hai đinh bằng đồng. Bạn cũng tìm thấy một số điểm nhỏ như móng tay bằng đồng ở khu vực ngón chân trước. Chúng được cho là để ngăn ngừa sự hao mòn sớm của đôi giày.

 

Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam? 5

Giày lười Gucci nam Gucci Horsebit Loafer chỉ khâu tay 100%

 

Những biểu tượng ngôi sao nhỏ có thể là trang trí những cũng có thể là thứ giúp phân biệt chúng với giày giả. Nhìn chung, đế rất mỏng và cực kỳ linh hoạt nên khi sử dụng rất thoải mái. Nhưng có một vấn đề là vì nó quá mỏng nên có lẽ phần đế sẽ bị hao mòn khá nhanh. Nhưng  bạn luôn có thể trả lại đôi giày của mình cho Gucci để sửa chữa và họ sẽ mang chúng trở lại cho bạn như một đôi giày mới miễn là bạn không mang chúng ra sửa ở thợ ngoài nhé. Tất nhiên, chi phí để Gucci sửa giày cho bạn cũng cần phải suy nghĩ nhé, chưa kể là thời gian để hãng sủa giày giúp bạn rơi vào khoảng vài tháng nên là có thể bạn nên lựa chọn cách khác thì hơn

Một lĩnh vực khác mà cũng nên chú ý đó là lớp lót của phiên bản 1953 được sản xuất ngày nay. Được làm hoàn toàn từ vải dệt nhưng không có thông tin chi tiết của hãng cho biết đó là bông hay vải lanh nên cũng có thể nó là những loại khác. Điều tốt là, nó hoạt động tốt cho mùa hè bởi vì khi chân bạn đổ mồ hôi, bất kể bạn đi bằng chân trần, hay đi tất không, hay đi tất thông thường, chúng vẫn có khả năng thấm nhiều hơn khiến bạn luôn thoải mái khi đi.

  1. Ưu điểm và nhược điểm của Gucci Horsebit Loafer

 

– Ưu điểm:

+Không phải là một đôi giày quá khó đi và khó kết hợp trang phục

+Không quá bóng bẩy

+Giày thoải mái, cổ điển và vượt thời gian

+ Giữ giá trị tốt

+ Chất lượng tốt

– Nhược điểm:

+ Chi phí cao với mức trên 670$ cho da bê và hơn 2600$ cho da cá sấu

+ Lớp đế thoải mái và linh động nhưng hơi mỏng

  1. Có đáng để mua giày lười Gucci nam Gucci Horsebit Loafer không?

Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam? 8

Giày lười Gucci nam Gucci Horsebit Loafer bản da cá sấu có giá 2600$

 

===> Qùa tặng cho bạn: 12 hãng giày lười nam hàng hiệu bạn nên biết

Câu trả lơi con phụ thuộc vao nhiều thư! Nếu bạn muốn một món đồ theo phong cách cổ điển mang tính biểu tượng, thì có. Nếu bạn muốn cách tân nó lên thì chỉ cần trả thêm tiền cho những thiết kế độc đáo hơn cùng dòng, thế là quá phù hợp. Mặt khác, nếu bạn quan tâm đến phong cách, chất lượng tốt và tỷ lệ giá tốt, thì tôi không nghĩ rằng đôi giày này dành cho bạn, vì bạn có thể có nhiều giày có chất lượng tương tự hoặc tốt hơn cho những sản phẩm đồng giá. Hơn nữa phụ thuộc vào tài chính của bạn nữa, điều này khá quan trọng bởi với số tiền không hề nhỏ thì việc mua Gucci cần phải cân nhắc kỹ.

 

  1. Các mẫu giày lười Gucci nam khác cho bạn lựa chọn

Cùng tham khảo một số mẫu giày lười Gucci nam hiện đại đang thịnh hành trên thị trường nhé

Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam? 9

Gucci Jordaan leather loafer

Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam? 10

Giày lười Gucci nam Jordaan GG canvas

Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam? 11

Leather loafer with Interlocking G Horsebit

Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam? 13

Men’s check wool loafer

Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam? 14

GG velvet Horsebit loafer

Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam? 15

Leather loafer with Kingsnake

Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam? 16

Leather loafer with GG

Có đáng để bỏ ra hơn chục triệu cho một đôi giày lười Gucci nam? 17

Leather loafer with GG Web

 

 

Shop giày nam Tino

Hotline : 0969.69.1080

Shop giày 1: Số 38 Ngõ 105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Shop giày 2: Số 32 Trương Công Giai – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline
Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0393.39.26.66