Cách đo size áo sơ mi, cách chọn áo và mọi thứ về áo sơ mi

  • Ngày đăng: 18-06-2020 18:04
  • Tác giả: cuongnv
  • Lượt xem: 9130

Mặc dù một chiếc áo sơ mi thường được mặc bên trong áo khoác phù hợp ,  nhưng nó luôn là một phần thiết yếu trong tổng thể của bạn. Và khi bạn cởi bỏ chiếc áo khoác bên ngoài , chiếc áo sơ mi sẽ xác định diện mạo của bạn. Làm thế nào với một chiếc áo sơ mi có thể tạo ra một sự khác biệt lớn – vải không nhăn và không sắt hiện nay là một khoản đầu tư bắt buộc. Ngoài ra, áo sơ mi ngày nay có một loạt các kiểu dáng khác nhau để phục vụ cho các form dáng khác nhau – từ dáng thon cho đến những đường cắt cổ điển – một khi bạn tìm thấy sự vừa vặn của mình, bạn sẽ trông thật tuyệt trong chiếc áo của mình. Dưới đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều lời khuyên hữu ích để tìm áo sơ mi phù hợp hoàn hảo của bạn từ cách đo size áo sơ mi, cách chọn áo sơ mi cho đến hướng dẫn chăm sóc chi tiết nhất.

 

Cách đo size áo sơ mi 1

 

1.Các cách đo size áo sơ mi

– Có hai loại thang đo kích cỡ khác nhau cho áo sơ mi : (1) kích thước số, dựa trên chiều dài cổ và cánh tay và (2) kích thước size alpha (XS, S, M, L, XL).

– Để xác định chính xác kích thước áo của bạn, bạn cần thực hiện các phép đo như sau: (1) cổ, (2) chiều dài tay áo, (3) ngực và (4) eo.

– Những cách cắt áo sơ mi phổ biến nhất là: (1) vừa vặn truyền thống hoặc cổ điển (vừa vặn trong suốt thân), (2) vừa vặn hiện đại (vừa vặn một chút so với vừa vặn cổ điển), (3) vừa vặn (cắt sát với cơ thể với một vòng eo thon và thân hình vừa vặn), (4) phù hợp thêm hoặc siêu mỏng (lý tưởng cho những người đàn ông mảnh khảnh vì họ là người tỉa và bóng mượt hơn so với phù hợp với mảnh mai).

– Áo sơ mi có các loại cổ áo khác nhau , bao gồm: (1) Cổ áo xòe Anh (xòe chuẩn và kích thước), (2) cổ áo xuống nút (cả hai kích thước được cố định vào ngực bằng nút), (3) cổ áo điểm phía trước (hẹp lây lan), (4) Cổ áo Londoner (trải rất rộng).

– Ngoài ra còn có các loại còng khác nhau : (1) còng thùng (hình trụ có một hoặc hai nút), (2) còng giảm nhẹ (góc của mỗi bên của còng áo được cắt ở góc 45 độ so với nút đóng) và (3) còng tay Pháp (hình dạng còng vuông hoặc tròn hoàn toàn và yêu cầu khuy măng sét).

 

Cách đo size áo sơ mi 2

 

 Đối với áo sơ mi, bạn thường có thể tìm thấy hai loại kích cỡ khác nhau:

– Kích thước số (dựa trên chiều dài cổ và cánh tay): qua đó các số đo vòng ngực và eo được lấy từ chiều dài cổ và cánh tay. Tay áo chủ yếu xác định chiều dài của áo sơ mi. Tùy thuộc vào đường cắt (tức là vừa vặn), áo sơ mi có phần lỏng hơn hoặc vừa vặn hơn ở ngực và eo. Số đầu tiên của kích thước số trên thẻ kích thước đề cập đến chiều rộng cổ, số thứ hai cho chiều dài của tay áo. Nếu nhãn hiển thị ví dụ như “14 30”, thì điều này có nghĩa là chiều rộng cổ là 14 inch và chiều dài tay áo là 30 inch.

– Định cỡ Alpha (XS, S, M, L, XL): trong khi các kích cỡ áo này được sử dụng phổ biến, chúng có nhược điểm là khá tùy tiện. Chiều dài cổ và tay áo rất khác nhau giữa các thương hiệu khác nhau và do đó không có hướng dẫn rõ ràng. Ngoài ra, chiều dài tay áo thường ít quan trọng hơn chiều rộng ngực trong thang đo kích thước này.

 

Cách đo size áo sơ mi 3

 

2.Làm thế nào để biết cách đo size áo sơ mi của mình

– Cổ:  Cổ là bộ phận cơ thể quan trọng nhất nếu tìm được kích cỡ phù hợp với áo sơ mi của bạn. Hãy quấn thước đo quanh cổ trong khi giữ một ngón tay giữa thước: lấy một chiếc áo vừa vặn bạn cũng ở cổ áo và đo từ trung tâm của nút cổ áo đến cuối khuy.

– Tay áo: Đo từ trung tâm phía sau cổ, qua vai, xuống bên ngoài cánh tay đến cổ tay của bạn. Tốt nhất là bạn uốn cong cánh tay của bạn trong khi đo.

– Ngực:  Đo quanh phần đầy nhất của ngực của bạn. Giữ băng đo ngay dưới cánh tay của bạn và sau đó mở rộng xung quanh xương bả vai của bạn. Xin vui lòng, giữ mức băng đo và song song với mặt đất.

– Eo:  Đo ngay dưới thắt lưng của bạn ở độ cao mà bạn thường mặc quần (khoảng 1 inch dưới rốn). Lý tưởng nhất, giữ một ngón tay giữa băng đo và cơ thể của bạn.

 

3.Những kiểu cắt áo sơ mi nào phổ biến nhất?

– Phù hợp truyền thống hoặc cổ điển:  đường thẳng xuyên qua cơ thể này là lý tưởng cho nam giới có ngực / hoặc dây thắt lưng rộng hơn. Sự phù hợp này được biết là được cắt rộng rãi hơn trên vai, ngực và eo. Nó có một phù hợp lỏng lẻo trong suốt thân. Kiểu dáng cổ điển có xu hướng cuồn cuộn một chút khi được nhét vào. Đôi khi, kiểu dáng cổ điển cũng đi kèm với áo sơ mi dài hơn để tránh chiếc áo tuột ra  bên ngoài quần phù hợp sau khi ngồi xuống.

– Kiểu dáng hiện đại:  Nếu một chiếc áo sơ mi bồng bềnh quá nhiều khi bạn nhét nó vào quần, bạn cần một chiếc áo mỏng hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn một chiếc áo vừa vặn theo phong cách hiện đại. Sự phù hợp hiện đại rơi vào giữa cổ điển và loại mỏng.

– Kiểu dáng vừa vặn:  Những chiếc áo sơ mi này được cắt sát cơ thể với phần eo thon và thân áo vừa vặn . Họ cắt một đường thẳng gọn gẽ để tạo thành hình chữ V so với một người đàn ông.

– Phù hợp thêm hoặc siêu mỏng: Như tên đã chỉ ra, những vết cắt này thậm chí còn gọn gàng và bóng bẩy hơn so với kiểu mảnh mai. Chúng là lý tưởng cho những người đàn ông gầy.

 

4. Nên mặc cổ áo nào?

– Cổ áo lan truyền kiểu Anh: Nó có lẽ là cổ áo kinh doanh phổ biến và nổi tiếng nhất. Nó đi kèm với một sự lây lan tiêu chuẩn và kích thước. Cổ áo xòe kiểu Anh có thể được kết hợp với cà vạt hoặc không. Nhưng hãy vui lòng đảm bảo mở nút đầu tiên, khi đeo mà không có cà vạt. Sự lây lan có thể chứa các nút thắt lớn hơn và nhỏ hơn.

– Nút cổ áo xuống:  Nó đặc trưng bởi một loại cổ áo sơ mi đặc biệt. Cụ thể là bởi một thứ như vậy, không được củng cố, ví dụ như cái gọi là cổ áo gậy gậy. Để tránh sự nhô ra hoặc sụp đổ không kiểm soát, cả hai bên được cố định vào ngực bằng các nút. Ở châu Âu, nó được coi là một món đồ giả để đeo nút xuống cổ áo bằng cà vạt. Ở Mỹ hoặc Châu Á, đây không phải là vấn đề.

– Forward Point: Là loại cổ áo truyền thống nhất. Nó có một sự lây lan khá hẹp. Cổ áo điểm chuyển tiếp có khoảng cách giữa các điểm nhỏ hơn nhiều so với các kiểu cổ áo khác trong khi chiều dài của các điểm vẫn giữ nguyên. Nó là phù hợp nhất cho hình dạng khuôn mặt tròn.

– Cổ áo Londoner:  Một cổ áo rất rộng rãi. Nó trông đặc biệt tốt với các nút thắt lớn hơn. Nếu bạn muốn có một cái nhìn hiện đại hơn, cổ áo Londoner là một lựa chọn hoàn hảo. Nó là phù hợp nhất cho hình dạng khuôn mặt trái xoan / góc cạnh.

 

Cách đo size áo sơ mi 4

 

5. Các loại còng áo

– Còng thùng:  Ngày nay là còng được sử dụng phổ biến nhất. Các cạnh của vòng bít chồng lên nhau và được buộc chặt bằng một nút. Điều này tạo ra một hình dạng hình trụ, rõ ràng nhắc nhở một số người về thùng. Chúng phù hợp với hầu hết các trường hợp, nhưng không nên mặc trong các sự kiện cà vạt trắng hoặc đen. Còng thùng hầu hết có một hoặc hai nút trên vòng bít và thêm một nút nữa ở khoảng. Giữa cẳng tay.

– Còng Mitered: Một loại còng thùng phụ, trong đó góc của mỗi bên của còng áo được cắt ở góc 45 độ phía trên nút đóng. Vòng bít giảm nhẹ có thể được xem như một hình thức đẹp hơn của vòng bít thùng.

– Còng tay Pháp: Cuff Pháp có hình dạng còng vuông hoặc tròn hoàn toàn và yêu cầu phải đeo khuy măng sét. Nó được sử dụng phổ biến nhất với tuxedo nhưng cũng có thể được mặc với bộ đồ công sở .

 

6. Cách làm sạch áo sơ mi may đo

Ngay cả khi quần áo may đo thường bền hơn quần áo mua sẵn, việc chăm sóc đúng cách có thể làm tăng tuổi thọ của chúng. Vì vậy, bạn nên chú ý một vài điều khi giặt và ủi áo sơ mi, sau đó bạn sẽ thích chiếc áo của mình trong một thời gian dài.

 

Tất nhiên, bạn có thể chọn cách giặt khô thuận tiện, nhưng việc chăm sóc riêng cho áo sơ mi cũng có những ưu điểm: nhẹ nhàng hơn, những vết bẩn cứng đầu có thể được loại bỏ và bạn không phụ thuộc vào giờ mở cửa của các cửa tiệm giặt là.

Trước khi bắt đầu giặt, bạn nên phân loại đồ giặt theo màu: giặt các loại sáng màu với nhau và tối màu với nhau. Vì vậy, áo sơ mi không bị nhàu sau khi giặt và dễ ủi hơn sau đó, chỉ nên giặt áo sơ mi cùng với áo sơ mi. Ngoài ra, máy giặt không nên quá đầy: Tối đa bảy áo là một tải tốt của máy giặt.

Để an toàn trước khi giặt, hãy xem nhãn của quần áo bạn muốn giặt, vì một số chất liệu không phù hợp với chu trình giặt thông thường, chẳng hạn như lụa hoặc hoàn toàn không nên giặt trong máy. Bộ đồ, ví dụ, tốt nhất được giữ trong phòng giặt khô.

 

7. Mẹo và thủ thuật giặt áo sơ mi

Trước khi bạn đặt áo vào máy giặt, bạn nên gấp cổ áo của bạn và đóng nút trên cùng. Bằng cách này, bụi bẩn trên cổ áo được loại bỏ tốt hơn và cổ áo vẫn giữ nguyên hình dạng. Ngoài ra, hãy nhìn vào còng, bởi vì nếu chúng rất bẩn, bạn có thể xử lý trước chúng như cổ áo, với một số chất tẩy lỏng hoặc xà phòng chuyên dụng. Nếu áo của bạn có cổ áo dính, như trường hợp áo có cổ Kent, chúng phải được loại bỏ trước khi giặt. Nếu không, chúng có thể bị mất, làm hỏng các bộ phận khác trong máy hoặc làm hỏng máy giặt. Để giặt đặc biệt nhẹ nhàng, bạn nên đặt áo sơ mi vào lưới hoặc vỏ gối hoặc lộn trái chúng. Tuy nhiên, vết bẩn sẽ không được loại bỏ một cách đáng tin cậy.

 

8. Nhiệt độ, chương trình và chất tẩy rửa

Nhiệt độ giặt lý tưởng là 100 độ F. Áo sơ mi trắng có vết bẩn cứng đầu cũng có thể được giặt ở 140 độ F. Chương trình chăm sóc dễ dàng của Anig đặc biệt phù hợp, vì nó giặt được nhiều nước và quay ít hơn – vì vậy áo sơ mi không bị nhàu và bạn có ít công việc ủi hơn. Nếu có thể trên máy của bạn, bạn cũng có thể giảm số chu kỳ quay.

Bạn nên nhìn vào chất tẩy một lần nữa để biết màu của áo sơ mi: Chất tẩy rắn phù hợp với áo sơ mi trắng, chất tẩy mịn hoặc màu cho áo sơ mi màu.

 

9. Sau khi giặt: Treo và bảo trì

Ngay khi máy giặt đã hoàn thành xong công việc, bạn nên cởi áo, treo chúng lên và kéo thẳng. Tất nhiên, bạn cũng có thể đặt áo sơ mi của bạn vào máy sấy. Nhưng hãy chắc chắn rằng chiếc áo phù hợp với điều này và không sử dụng nhiệt độ quá cao, nếu không, nó sẽ toi đời nếukhông phù hợp hoàn hảo của chiếc áo.

 

10. Làm thế nào để ủi một chiếc áo sơ mi đúng cách?

Áo sơ mi chưa khô hoàn toàn đặc biệt phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể làm ẩm áo sơ mi khô một chút, ví dụ như với chức năng phun của bàn ủi hoặc bằng chai xịt.

Chuẩn bị tốt là tất cả mọi thứ. Công cụ phù hợp không phải là không quan trọng đối với sự thành công của ủi. Chúng tôi đề nghị một bàn ủi hoặc ít nhất là một lớp lót mịn, chịu nhiệt và màu sắc. Khi ủi, tốt nhất là sử dụng bàn ủi hơi nước có chức năng phun. Trước khi bạn bắt đầu ủi, hãy nhìn vào bên trong nhãn của những chiếc áo bạn muốn ủi. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng sắt với các điểm. Số lượng chấm cho biết nhiệt độ ủi bạn phải đặt trên bàn ủi. Nếu bạn sử dụng bàn ủi hơi nước, bạn sẽ cần đổ đầy nước. Tốt nhất là sử dụng nước cất, sau đó không vôi hóa bàn ủi của bạn. Bây giờ hãy lấy một chiếc áo đã giặt và tắt đi:

  • Bước 1: Ủi cổ áo – Nên bắt đầu ủi cổ áo. Đặt áo với mặt trong lên bàn ủi để phần cổ áo và vai nằm trên bảng trước mặt bạn và phần còn lại của áo bị treo xuống. Đầu tiên sắt bên cổ áo, được gấp lại sau. Một tay – người thuận tay phải nắm tay phải, người thuận tay trái nắm tay trái – cầm bàn ủi, tay kia bạn kéo cổ áo sơ mi phẳng hoặc đặt một chút căng thẳng lên nó. Di chuyển bàn ủi từ đầu cổ áo đến giữa cổ áo. Bằng cách đó bạn có thể tránh được nếp nhăn. Bây giờ ủi cổ áo từ phía bên kia, cái mà sau này sẽ chỉ ra. Nếu áo của bạn có gậy cổ áo, hãy dán chúng vào cổ áo khi bạn đã ủi xong từ cả hai bên.
  • Bước 2: Ủi còng – Bây giờ chúng ta hãy đến với còng, chính xác hơn là còng nút đơn giản: đặt vòng bít trước mặt bạn để các nút hướng lên và ủi phẳng. Sau đó ủi bên trong. Bạn có thể ủi vào tay áo, giúp dễ dàng hơn để ủi các tay áo sau. Với một vòng bít đôi, bạn phải làm một cái gì đó khác biệt: gấp vòng bít ra theo chiều dọc và ủi phẳng. Bây giờ gập vòng bít sao cho các lỗ nhỏ nằm chồng lên nhau và ấn vào nếp gấp.
  • Bước 3: Ủi tay áo – Với tay áo, giờ chúng ta đến phần khó nhất của ủi áo. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn. Đầu tiên chúng đặt một tay áo ở mặt sau của bàn ủi, trải ra và làm phẳng nó. Hãy chắc chắn rằng vải dưới không nhăn. Bây giờ ủi từ giữa vào trong và ra ngoài, các cạnh và nếp nhăn được ủi ở cuối. Sau đó, chúng ta lặp lại toàn bộ điều ở phía bên kia của tay áo. Khi quay lại, đảm bảo rằng nếp nhăn vẫn còn trên đỉnh của tay áo và không bị trượt. Nếu bạn có bàn ủi tay áo, bạn cũng có thể sử dụng nó: Kéo tay áo lên trên bàn ủi và ủi đều cho đến khi toàn bộ tay áo được trơn tru. Bàn ủi tay áo đặc biệt phù hợp nếu bạn không thích có nếp gấp trên đỉnh áo sơ mi, tức là tay áo tròn bằng sắt được ưu tiên.
  • Bước 4: Là Ách vai – Cái gọi là ách vai, tức là phần vai của áo, tốt nhất có thể được ủi bằng cách đặt áo với mặt trong vào đầu hẹp của bàn ủi. Bắt đầu ở một vai, đẩy hoặc kéo áo xung quanh cho đến khi ách hoàn toàn trơn tru.
  • Bước 5: Đối diện với nút- Đầu tiên là ủi bảng nút từ bên trái. Sau đó ủi thanh nút một lần nữa từ phía bên phải. Hãy chắc chắn rằng bạn ủi xung quanh các nút.
  • Bước 6: Mặt trước và mặt sau – Cuối cùng, mặt trước và mặt sau của áo đều được ủi: Cũng giống như để ủi ách vai, hãy đặt áo có mặt trong lên bàn ủi. Thắt chặt áo và ủi mặt trước, mặt sau và mặt kia của áo.

Vì vậy, bây giờ bạn nên có một chiếc áo ủi hoàn hảo trước mặt để bạn có thể hạ nhiệt xuống. Áo sơ mi sắt cũng tốt nhất có thể được lưu trữ treo trên móc áo.

Hotline
Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0393.39.26.66