Áo Blazer nam và những điều có thể bạn chưa biết

  • Ngày đăng: 02-10-2019 18:07
  • Tác giả: cuongnv
  • Lượt xem: 8437

Để trả lời cho câu hỏi Áo Blazer nam là gì thì chúng tôi xin được miêu tả sơ bộ cho bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng này. Blazer nam là một loại áo giống như một chiếc áo khoác , nhưng được cắt may một cách tinh tế và ngẫu hứng hơn. Một chiếc áo Blazer mỏng thường dễ phân biệt với áo khoác thể thao truyền thống hơn khi nó như một loại trang phục trang trọng và lịch sự hơn khi được may từ vải màu. Blazers thường có các nút kim loại theo phong cách hải quân để phản ánh nguồn gốc của chúng là áo khoác được mặc bởi các thành viên câu lạc bộ chèo thuyền

Vải để may blazer thông thường là loại vải khá bền, vì nó được dùng để mặc ngoài trời. Blazers hay được chọn dùng để làm đồng phục biểu thị, ví dụ như đồng phục cho nhân viên của một hãng hàng không, đồng phục cho học sinh của một trường cụ thể hoặc đồng phục cho thành viên của câu lạc bộ thể thao…

Một chiếc áo blazer đơn màu, kiểu lạnh, màu xanh hải quân, kết hợp với các nút cúc áo bằng đồng.

Một chiếc áo blazer đơn màu, kiểu lạnh, màu xanh hải quân, kết hợp với các nút cúc áo bằng đồng.

 

1.Áo Blazer mặc như thế nào?

Blazer được mặc với nhiều loại quần áo khác, từ áo sơ mi và cà vạt đến áo polo cổ hở, hoặc thậm chí chỉ là một chiếc áo phông trơn… Chúng được nhìn thấy với quần đủ màu sắc và các loại vải khác nhau , từ cotton hoặc vải lanh trắng cổ điển , flannel xám , chinos nâu hoặc be , và cả quần jean .

Một chiếc áo blazer màu xanh hải quân được cắt may theo kiểu cổ điển, được trang bị với các nút khuy kiểu hải quân là một thiết kế phổ biến và đôi khi được gọi là áo blazer “lạnh “. Đặc biệt là ở Bắc Mỹ và Vương quốc Anh, nó bây giờ thường xuyên được sử dụng trong kinh doanh như một loại trang phục không thường xuyên cho các công ty.

 

Cricketer Steve Waugh đội mũ cricket xanh rộng thùng thình và áo blazer sọc, kiểu đại học mang màu sắc quốc gia của Úc.

Cricketer Steve Waugh đội mũ cricket xanh rộng thùng thình và áo blazer sọc, kiểu đại học mang màu sắc quốc gia của Úc.

 

Blazers, với nhiều màu sắc, được mặc như đồng phục của các trường học trên khắp Khối thịnh vượng chung , và vẫn được mặc hàng ngày cho hầu hết các học sinh ở Anh, Úc và New Zealand. Đây là những chiếc áo theo nghĩa truyền thống: đơn ngực, và thường có màu sáng hoặc với đường kẻ sọc . Phong cách này cũng được mặc bởi một số câu lạc bộ đua thuyền, chẳng hạn như những người ở Cambridge hoặc Oxford , với phiên bản đường kẻ sọc chỉ được sử dụng trong những dịp đặc biệt như bữa tối câu lạc bộ đua thuyền. Trong trường hợp này, đường kẻ sọc có màu đại học và các nút đại học bị mòn. Phong cách truyền thống này có thể được nhìn thấy trong nhiều bộ phim lấy bối cảnh thời Edwardian, như Kind Hearts và corets .

Trong đó áo blazer là một phần trang phục của trường học, trường đại học, câu lạc bộ thể thao hoặc hiệp hội trung đoàn dịch vụ vũ trang (tổ chức cựu chiến binh), việc đeo huy hiệu vào túi áo ngực là điều bình thường. Trong các trường học, huy hiệu này có thể thay đổi tùy theo vị trí của học sinh trong trường: là thành viên của trường trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông, là người trưởng thành , hoặc đã được trao màu sắc công nhận thành tích cụ thể trong một số lĩnh vực học tập hoặc thể thao. Trong Khối thịnh vượng chung của Anh, nhiều hiệp hội trung đoàn mặc “áo khoác trung đoàn” cũng có huy hiệu tương tự trên túi áo ngực, thường ở dạng huy hiệu dây và đôi khi cũng có nút áo blazer của trung đoàn.

 

Một chiếc áo Blazer nửa xanh của Hiệp hội súng trường Đại học Cambridge

Một chiếc áo Blazer nửa xanh của Hiệp hội súng trường Đại học Cambridge

 

Trong quân đội Anh, các sĩ quan thường không đeo phù hiệu trên áo cộc tay. Hai áo blazers của hai trung đoàn sẽ hiếm khi giống nhau, vì chúng có nguồn gốc từ các nhà cung cấp dân sự khác nhau và không được cấp bởi bất kỳ cơ quan nào. Việc này xuất phát từ việc các thành viên của hiệp hội không còn phục vụ nhân sự, mà là thường dân, mặc dù vẫn giữ lại trái phiếu mà huy hiệu đại diện. Màu tiêu chuẩn là màu xanh hải quân, mặc dù trong một số hiệp hội, các màu khác nhau cũng được mặc, chẳng hạn như màu xanh lục của súng trường cho các hiệp hội của trung đoàn súng trường.

Blazers, trước đây thường được mặc hoặc tham dự  các “môn thể thao quý ông” truyền thống, chỉ tồn tại trong một số trò chơi hiện nay, như người chơi tennis thường xuyên sử dụng hoặc trong môn cricket, trong các trận đấu chuyên nghiệp, như các trận đấu quốc tế, nó được coi là thông lệ cho đội trưởng mặc áo Blazer có logo của đội hoặc áo khoác quốc gia trên túi áo ngực – ít nhất là trong lúc tung đồng xu vào đầu trận đấu.

 

Một seersucker áo blazer, thường mặc ở Henley Regatta , câu lạc bộ đua thuyền Oxford-Cambridge , và tại trường đại học American Ivy League

Một seersucker áo blazer, thường mặc ở Henley Regatta , câu lạc bộ đua thuyền Oxford-Cambridge , và tại trường đại học American Ivy League

 

Hai sự kiện thể thao trong đó blazers như một biểu tượng chiến thắng là Regatta Cup Regatta tại Câu lạc bộ du thuyền Long Beach và giải đấu golf Masters, được tổ chức tại Augusta, Georgia. Sự kiện trước đây trao giải một chiếc áo Blazers màu đỏ cho người chiến thắng trong một số cuộc đua thuyền có tầm cỡ quốc tế, trong khi giải sau đó trao chiếc áo blazers màu xanh lá cây cho tay golf hàng đầu Masters ở Mỹ.

2. Lịch sử của áo Blazer

Blazer hạn sartorial bắt nguồn với “blazer” màu đỏ của Câu lạc bộ Lady Margaret Boat (1825), câu lạc bộ chèo của St. John’s College, Cambridge . Áo khoác của câu lạc bộ Lady Margaret được gọi là áo blazer vì vải đỏ tươi, và thuật ngữ này đã sống sót qua chiếc áo khoác màu đỏ ban đầu. Một nhà văn của London Daily News (22 tháng 8 năm 1889) đã nhận xét rằng “Trong bài viết của bạn về ngày hôm nay, bạn nói về ‘một chiếc áo blazer sọc đỏ và đen’, ‘chiếc áo blazer’, cũng là của ‘những người có tông màu nhạt’, áo blazer là chiếc áo khoác flannel màu đỏ Mặc bởi Lady Margaret, St. John’s College, Cambridge, Boat Club. Khi tôi ở Cambridge, điều đó có nghĩa là và không có gì khác. Có vẻ như trong bài viết của bạn, một chiếc áo cộc tay có nghĩa là một chiếc áo khoác flannel màu, cho dù là cricket, tennis, chèo thuyền hoặc mặc đi biển. “

 

Một kiểu áo blazer nữ

Một kiểu áo blazer nữ

 

Những chiếc áo khoác ban đầu này giống như áo khoác thể thao sau này, nhưng thuật ngữ này chưa bao giờ đề cập đến áo khoác, thay vào đó mô tả áo khoác có nguồn gốc từ sự đổi mới sau này của việc mặc áo khoác kỳ lạ cho các môn thể thao trên đất liền. Khẳng định rằng tên có nguồn gốc từ HMS Blazer không sinh ra bởi các nguồn hiện đại, mặc dù nó được báo cáo rằng trước khi tiêu chuẩn hóa thống nhất trong Hải quân Hoàng gia, phi hành đoàn của tàu HMS Blazer mặc “áo khoác màu xanh và trắng sọc”, rõ ràng để đáp lại các thủy thủ của HMS Harlequin bị bật ra trong bộ đồ harlequin . Cuối năm 1837, phi hành đoàn của HMS Blazerđược đội trưởng của họ mặc áo khoác sọc xanh trắng và từ đó, từ blazer , có nghĩa là áo khoác sọc, đã đi vào ngôn ngữ và cách gọi chung

Chiếc áo khoác lạnh có nguồn gốc hải quân, và mô tả chiếc áo khoác đôi ngắn được các thủy thủ mặc trong thời tiết khắc nghiệt, khi họ thực hiện các nhiệm vụ trên rạn san hô . Đó là hậu duệ của điều này mà hiện nay thường được mô tả bởi thuật ngữ blazer . Ban đầu với các nút cúc sừng màu đen, những chiếc áo khoác này phát triển thành áo blazer tối màu hiện đại, bây giờ đơn lẻ cũng như đôi ngực và với các nút cúc kim loại.

Áo khoác sọc trở nên phổ biến đối với người Anh Mods trong đầu những năm 1960, và hồi sinh Mod của cuối những năm 1970 – đặc biệt là trong ba màu dày kết hợp sọc / mỏng, với ba nút đơn ngực phía trước, 5 hoặc 6 inch, có lỗ thông hơi trung tâm, và còng có nhiều nút. Nhiều bức ảnh khác nhau từ năm 1964 và năm65 cho thấy các mod ở Luân Đôn trong những chiếc áo blazer là vậy. Hình ảnh của các biểu tượng mod The Who từ năm 1964  đa dạng cho thấy Pete Townshend , Keith Moon và John Entwistle thường thích mặc áo blazer như vậy. Một số band nhạc nổi tiếng cũng dùng loại áo khoác này như The Rolling Stones ,The Beatles , The Kinks , Georgie Fame và Blue Flames , The Animal , The Yardbirds , The Moody Blues và The Troggs. Các thành viên trong những ban nhạc này mặc áo blazer sọc, hoặc áo blazer màu sáng với viền trắng rộng hoặc ánh sáng khác. Những chiếc áo khoác sau này thường có các nút phi kim loại, đôi khi có cùng màu với viền. Phong cách trước đây của blazer sọc có thể được nhìn thấy trong bộ phim Quadrophenia . Kiểu áo blazer sau, sáng màu, được Austin Powers áp dụng một cách trìu mến như một phần trong diện mạo của anh ấy ở Luân Đôn .

 Vào cuối những năm 2000, blazer đã được áp dụng như một xu hướng thời trang phổ biến ở phụ nữ, thường có chiều dài ngắn hơn, tay áo cuộn, ve áo khác nhau và màu sắc tươi sáng.

 

3.Áo Blazer Nam ngày nay

Ngày nay Áo Blazer Nam không còn đơn thuần dành cho các môn thể thao hay đồng phục học sinh thông thường nữa mà đã trở thành một phụ kiện thời trang vô cùng thanh lịch dành cho đàn ông nói riêng và mọi người nói chung. Với kiểu cách lịch sự và trang trọng, áo Blazer được thiết kế với đường may và kiểu cách thoải mái để tạo nên sự hiện đại hơn.

 

Áo Blazer nam hiện đại

Áo Blazer nam hiện đại

 

Bởi thế nên dù là nơi đường phố hay chốn công sở thậm chí là những sự kiện lớn áo Blazer đều có thể phù hợp bởi nó mang tính tiện dụng và thời trang cao. Tuy là một trong những Item yêu thích của cả hai giới nhưng xưa nay áo Blazer luôn được các quý ông yêu thích hơn vì nó tạo nên nét nam tính cho họ.

Hiện nay thay vì chỉ những chiếc Blazer sọc hay xanh quân đội thì bạn có thể tìm được vô vàn dạng áo khoác này trên thị trường với màu sắc đa dạng cho mọi lứa tuổi. Thậm chí bạn có thể dễ dàng mua được những chiếc áo blazer nam rẻ ngoài thị trường mà chẳng phải chờ may đo như trước kia.

Hotline
Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0879.29.22.92 Gọi ngay: 0393.39.26.66